Hội nghị liên ngành góp ý dự thảo Bộ luật Tố tụng hình sự (sửa đổi)

Thực hiện sự chỉ đạo của Viện kiểm sát nhân dân tối cao và được sự cho phép của Thường trực Tỉnh ủy Kon Tum, vào ngày 10/11/2014, Viện kiểm sát nhân dân tỉnh Kon Tum đã tổ chức Hội nghị liên ngành góp ý dự thảo Bộ luật Tố tụng hình sự (sửa đổi). Đây là dự án Luật rất quan trọng, liên quan trực tiếp đến chức năng, nhiệm vụ, tổ chức bộ máy của các ngành, việc sửa đổi lần này nhằm phù hợp với những quy định của bản Hiến pháp mới (2013) và yêu cầu của công tác cải cách tư pháp nhằm nâng cao hiệu quả công tác điều tra, truy tố, xét xử, thi hành án hình sự trong thời gian tới.

Quang cảnh hội nghị

Tham dự Hội nghị có đại diện Lãnh đạo các sở, ban ngành trong toàn tỉnh, Đ/c Nguyễn Ngọc Phú – Phó Chánh Văn phòng Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Kon Tum tham dự và phát biểu tham luận tại Hội nghị.

Tại Hội nghị, các đại biểu đã nghe các sở, ban ngành, trình bày tham luận góp ý sửa đổi BLTTHS với nhiều ý kiến có giá trị lí luận, thực tiễn cao, trên cơ sở những ý kiến đóng góp trên, Viện kiểm sát nhân dân tỉnh sẽ tổng hợp, báo cáo Viện kiểm sát nhân dân tối cao bổ sung các nội dung để trình bày trước Quốc hội, lấy ý kiến đại biểu Quốc hội thông qua trước khi trình ký, ban hành./.

Trương Hằng (Phòng Tham mưu)