Kiểm tra công tác đảm bảo an ninh mạng, an toàn thông tin trên địa bàn tỉnh Kon Tum

Chủ tịch UBND tỉnh, Trưởng Tiểu ban An toàn, An ninh mạng tỉnh đã ký ban hành Kế hoạch số 3468/KH-TBATANM, ngày 11/3/2023 về việc kiểm tra công tác đảm bảo an ninh mạng, an toàn thông tin trên địa bàn tỉnh năm 2023.

Kế hoạch nhằm nâng cao nhận thức, trách nhiệm của người đứng đầu cơ quan, đơn vị và cán bộ, đảng viên trong công tác đảm bảo an toàn, an ninh mạng; chủ động phòng ngừa, ngăn chặn hoạt động tấn công mạng, gián điệp mạng, thu thập bí mật nhà nước trên không gian mạng của các thế lực thù địch, tội phạm mạng, tội phạm sử dụng công nghệ cao.

Đồng thời, kiểm tra, đánh giá thực trạng công tác đảm bảo an ninh mạng, an toàn thông tin, bảo vệ bí mật nhà nước trên không gian mạng tại các sở, ban, ngành, UBND các huyện, thành phố; việc chấp hành các quy định của pháp luật bảo vệ an ninh mạng tại các sở, ban ngành và UBND các huyện, thành phố nhằm phát hiện nguy cơ, điểm yếu, lỗ hổng bảo mật gây mất an ninh, an toàn để kịp thời chấn chỉnh những sơ hở, thiếu sót, xử lý hành vi vi phạm và hướng dẫn, kiến nghị giải pháp khắc phục.

Về nội dung kiểm tra gồm: Trách nhiệm của người đứng đầu các cơ quan, đơn vị trong triển khai thực hiện công tác đảm bảo an toàn, an ninh mạng; kiểm tra, đánh giá an ninh, an toàn hệ thống thông tin. Đối tượng kiểm tra là các sở, ban ngành thuộc tỉnh và UBND các huyện, thành phố.

Theo Kế hoạch, Đoàn kiểm tra sẽ tổ chức kiểm tra trực tiếp tại các Sở: Tài nguyên và Môi trường, Tài chính, Giáo dục và Đào tạo, Lao động - Thương binh và Xã hội, Giao thông vận tải, Công thương. Thời gian kiểm tra dự kiến từ ngày 17/10/2023.

Đối với các cơ quan, đơn vị không thuộc đối tượng kiểm tra trực tiếp thì tổ chức tự kiểm tra, đánh giá công tác đảm bảo an ninh mạng, an toàn thông tin tại cơ quan, đơn vị mình và báo cáo kết quả kiểm tra về Cơ quan thường trực Tiểu ban An toàn, An ninh mạng tỉnh (qua Công an tỉnh) trước ngày 25/10/2023.