Kon Tum: Tiếp tục đổi mới và nâng cao hiệu quả hoạt động giám định tư pháp trên địa bàn tỉnh năm 2021

Ngày 17/02/2021, tỉnh Kon Tum ban hành Kế hoạch thực hiện Đề án tiếp tục đổi mới và nâng cao hiệu quả hoạt động giám định tư pháp (GĐTP) trên địa bàn tỉnh năm 2021. Nội dung Kế hoạch xác định các công tác trọng tâm gồm:

C:\Users\Administrator\Desktop\resize_of_09f.jpg

Tiếp tục đổi mới và nâng cao hiệu quả hoạt động GĐTP. Ảnh minh họa

Thông qua tổ chức hội nghị tập huấn, phát hành tài liệu tuyên truyền, phát hành tờ rơi, tờ gấp pháp luật… tiếp tục tuyên truyền, phổ biến văn bản chỉ đạo của Đảng, Nhà nước về công tác GĐTP, trọng tâm là Luật GĐTP năm 2012; Luật sửa đổi, bổ sung một số điều của Luật GĐTP năm 2020; Quyết định số 250/QĐ-TTg, ngày 28/02/2018 của Thủ tướng Chính phủ phê duyệt Đề án “Tiếp tục đổi mới và nâng cao chất lượng hoạt động GĐTP”; Kế hoạch số 2269/KH-UBND, ngày 13/8/2018 của UBND tỉnh triển khai thực hiện Quyết định số 250/QĐ-TTg trên địa bàn tỉnh Kon Tum…; qua đó, nâng cao nhận thức đối với cán bộ, công chức, viên chức, người lao động, đội ngũ giám định viên tư pháp và nhân dân về, ý nghĩa, tầm quan trọng của hoạt động GĐTP.

Tổ chức, kiểm tra, rà soát các văn bản quy phạm pháp luật có liên quan đến hoạt động GĐTP để xây dựng Chương trình, Kế hoạch sửa đổi, bổ sung, ban hành mới văn bản quy phạm pháp luật về GĐTP áp dụng trên địa bàn tỉnh.

Tổ chức thực hiện có chất lượng công tác bồi dưỡng kiến thức pháp lý và nghiệp vụ giám định cho các đối tượng là người GĐTP, người tiến hành tố tụng.

Tiếp tục xây dựng, củng cố, kiện toàn đội ngũ giám định viên tư pháp, người GĐTP theo vụ việc, tổ chức GĐTP thuộc thẩm quyền quản lý đảm bảo đủ về số lượng, đáp ứng về trình độ chuyên môn, nghiệp vụ và có kiến thực pháp lý cần thiết để thực hiện GĐTP.

Đánh giá tình hình triển khai thực hiện Đề án tiếp tục đổi mới và nâng cao hiệu quả hoạt động GĐTP và Kế hoạch số 2269/KH-UBND của UBND tỉnh (khi có yêu cầu).

UBND tỉnh giao Sở Tư pháp chủ trì, đôn đốc, theo dõi và báo cáo Trưởng Ban chỉ đạo về việc thực hiện Kế hoạch này.

Khánh Vi