Lĩnh án 04 năm tù về hành vi lừa đảo “xin việc làm”

Ngày 08 tháng 12 năm 2020 Tòa án nhân dân thành phố Kon Tum Quyết định xử phạt bị cáo Bùi Thị Xuân Dung, sinh năm 1986; Nơi cư trú: Thôn Kon Tu 2, phường Trường Chinh, thành phố Kon Tum, tỉnh Kon Tum 04 ( Bốn) năm tù về tội “Lừa đảo chiếm đoạt tài sản”.

Đối tượng Bùi Thị Xuân Dung

Theo kết quả điều tra, các tài liệu có trong hồ sơ vụ án. Trong khoảng thời gian từ năm 2015 đến cuối năm 2016, do cần tiền để trả nợ và tiêu xài cá nhân, Bùi Thị Xuân Dung đã nảy sinh ý định lừa xin việc làm. Dung biết được bà Y B có con gái là chị L đã tốt nghiệp ngành Điều dưỡng và con dâu là chị Y Ph đang học tại Trường Cao đẳng sư phạm Kon Tum nên Dung đã lợi dụng ông A Th là Hiệu trưởng Trường tiểu học xã Ngọc Réo, huyện Đăk Hà, tỉnh Kon Tum (Dung có biết ông A Th) để đưa ra thông tin gian dối, không đúng sự thật là mình có khả năng xin được việc làm cho chị L, chị Ph và chị Y G. Vì tin tưởng Dung nên trong năm 2015 bà Y Bl đã nhờ Dung xin việc cho chị L và chị Y Ph; năm 2016 bà Y G nhờ Dung xin việc cho con gái Y G. Dung đã nhận nhiều lần của bà Y B và bà Y G với tổng số tiền là 310.000.000 đồng ( Ba trăm mười triệu đồng). Dung hứa sẽ xin được việc cho chị L vào làm việc tại Trạm Y tế xã Ngọc Réo, huyện Đăk Hà, tỉnh Kon Tum; xin việc cho chị Y Ph và chị Y G vào làm giáo viên tại Trường tiểu học xã Ngọc Réo.

Sau khi nhận tiền từ bà Y B và bà Y G, Dung đã không xin việc cho chị L, chị Y Ph và chị Y G như Dung đã thông tin mà sử dụng số tiền đã nhận được để trả nợ và tiêu xài cá nhân

Với hành vi chiếm đoạt tiền vì lừa xin được việc làm này, HĐXX tuyên phạt bị cáo Bùi Thị Xuân Dung 04 ( Bốn) năm tù về tội “Lừa đảo chiếm đoạt tài sản”./.

Văn Minh