A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Bảo đảm an toàn thực phẩm trong dịp Tết Nguyên đán Tân Sửu 2021

Triển khai ngay các biện pháp bảo đảm an toàn thực phẩm trong dịp Tết dương lịch 2021 và Tết Nguyên đán Tân Sửu theo chỉ đạo của Trung ương, của tỉnh là nhiệm vụ UBND chỉ đạo các đơn vị, địa phương tại Công văn số 14/UBND-NNTN ngày 04/01/2021.

C:\Users\Admin\Desktop\untitled.png

Tăng cường kiểm tra các cơ sở giết mổ. Ảnh: baokontum.com.vn

Nhằm triển khai thực hiện nghiêm túc, hiệu quả Chỉ thị số 9294/CT-BNN-QLCL ngày 30/12/2020 của Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn về việc tăng cường công tác đảm bảo chất lượng, an toàn thực phẩm nông sản dịp Tết Nguyên đán Tân Sửu và mùa Lễ hội Xuân 2021, tại Công văn nêu trên, UBND tỉnh yêu cầu các đơn vị, địa phương tăng cường tuyên truyền, phổ biến, hướng dẫn, giám sát các tổ chức, cá nhân sản xuất kinh doanh nông lâm thủy sản tuân thủ đầy đủ các quy định đảm bảo vệ sinh, an toàn thực phẩm; hướng dẫn người dân nhận biết sản phẩm có nguồn gốc xuất xứ rõ ràng, đảm bảo chất lượng an toàn thực phẩm…, đẩy mạnh công tác giới thiệu, quảng bá sản phẩm, địa chỉ bán sản phẩm chất lượng, an toàn để người tiêu dùng biết, lựa chọn.

Tăng cường tổ chức giám sát, thanh tra, kiểm tra các cơ sở sản xuất, sơ chế, giết mổ, chế biến, kinh doanh nông lâm thủy sản; các sản phẩm tiêu dùng nhiều trong dịp Tết dương lịch 2021 và Tết Nguyên đán Tân Sửu như thịt, giò chả, thủy sản, rau, quả… để kịp thời phát hiện, xử lý, áp dụng đầy đủ các hình thức xử phạt vi phạm hành chính và công bố công khai thông tin về các cơ sở vi phạm.

Chỉ đạo tổ chức tiếp nhận, xử lý nghiêm túc, đầy đủ theo quy định và thông tin kịp thời về các sự cố sản phẩm nông lâm thủy sản mất an toàn thực phẩm (nếu xảy ra tại địa phương).

UBND tỉnh giao Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn chủ động phối hợp cùng với các sở, ban ngành liên quan triển khai đầy đủ các nhiệm vụ đảm bảo an toàn thực phẩm trong sản xuất, chế biến, kinh doanh thực phẩm nông lâm thủy sản dịp Tết Nguyên đán Tân Sửu và mùa Lễ hội Xuân 2021 theo Kế hoạch 1993/KH-BCĐ của Ban chỉ đạo liên ngành Trung ương về an toàn thực phẩm, Kế hoạch số 11/KH-BCĐ ngày 25/12/2020 của Ban Chỉ đạo liên ngành An toàn thực phẩm tỉnh phù hợp với tình hình thực tế tại địa phương.

Khánh Vi


Tin liên quan