Tìm chủ sở hữu các thú cưng

Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an Tp.Kon Tum vừa bắt quả tang 03 đối tượng trong đường dây trộm cắp và tiêu thụ cá thể chó trên địa bàn tỉnh, thu giữ nhiều cá thể chó còn sống. Vậy ai là người bị hại, bị mất chó thời gian qua nhanh chóng đến Cơ quan điều tra Công an thành phố Kon Tum để trình báo và được giải quyết.

Du khách Tây Phương tiếp tay cho hoạt động buôn thịt chó ở Đông Nam Á - Du  khach Tay Phuong tiep tay cho hoat dong buon thit cho o Dong Nam

Ảnh minh họa

Trước đó vào lúc 4h40’ ngày 06/01, trong lúc tuần tra Công an Tp. Kon Tum bắt quả tang Trần Xuân Vũ (SN1989, thường trú tại thôn Phương Quý 2, xã Vinh Quang, Tp. Kon Tum) đang mang 04 cá thể chó (có trọng lượng từ 09 đến 15kg) trộm cắp được đến nhà Đào Thị Điểm (SN1967, thường trú tại 14 Nguyễn Sinh Sắc, p.Quang Trung, Tp. Kon Tum) để giết mổ, tiêu thụ.

Đến 8h30 cùng ngày, lực lượng chức năng tiếp tục bắt quả tang Phan Thành Tân (SN1981, trú tại 09 Trương Đăng Quế, p. Quang Trung, Tp. Kon Tum) mang 01 cá thể chó trộm cắp được đến nhà Đào để giết mổ, tiêu thụ.

Tiến hành khám xét nơi ở của Đào Thị Điểm, Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an thành phố phát hiện 17kg cá thể chó các loại còn sống được nuôi nhốt trong chuồng, 05 cá thể chó đã làm thịt (29kg) và 16kg thịt mèo.

Qua vụ việc, thông báo những ai là chủ sở đối với tài sản trên nhanh chóng đến Cơ quan cảnh sát điều tra Công an thành phố Kon Tum trình báo để được giải quyết. Mọi thông tin liên hệ số điện thoại: 0938.135.579.

Hết thời hạn điều tra nếu không tìm thấy người bị hại, Cơ quan điều tra sẽ tiến hành xử lý theo quy định của pháp luật.

Bích Nga