Phát hiện 01 vụ vận chuyển hơn 36m3 gỗ trái phép

Tối ngày 01/11/2015, Đồn Biên phòng 675 và Hạt kiểm lâm huyện Ngọc Hồi phát hiện có một nhóm đối tượng đang có hành vi vận chuyển lâm sản trái phép tại khu vực biên giới Việt – Lào trên địa bàn xã Bờ Y – Ngọc Hồi – Kon Tum. Vụ việc được báo về Công an huyện Ngọc Hồi, sau khi nhận được tin báo, Lãnh đạo Công an huyện Ngọc Hồi lập tức tập trung lực lượng trực chiến và cán bộ đội Cảnh sát điều tra tội phạm về hình sự – kinh tế – ma túy (CSĐT TP về HS-KT-MT) chuẩn bị vũ khí, công cụ hỗ trợ sẵn sàng nhận nhiệm vụ. Phương án tấn công nhanh chóng được Lãnh đạo Công an huyện thống nhất và triển khai. 20h50, lực lượng Công an huyện Ngọc Hồi xuất phát tiến về địa điểm xảy ra vụ việc. Địa hình biên giới và điều kiện thời tiết xấu nên phải mất gần hai tiếng lực lượng Công an huyện mới tiếp cận được mục tiêu.

Ngay lập tức, 3 lực lượng gồm Công an huyện, Đồn Biên phòng và Hạt kiểm lâm thống nhất phương án, bố trí lực lượng tiến hành tiếp cận khu vực hiện trường. Lực lượng Công an huyện nhận nhiệm vụ chia làm 02 nhánh, nhánh thứ nhất bảo vệ vòng ngoài, không cho bất kỳ ai không có nhiệm vụ vào khu vực hiện trường, đồng thời kiểm tra hành chính tất cả các trường hợp ra khỏi khu vực trên. Nhánh thứ 2 vào trong khu vực hiện trường.

02 xe ôtô độ chế vạn chuyển lâm sản trái phép bị cơ quan chức năng phát hiện tại hiện trường

Tại hiện trường, phát hiện có 02 xe ôtô độ chế bị nhóm đối tượng bỏ lại. Qua kiểm tra, đo đạt xác định trên 02 xe ôtô độ chế trên có chở hơn 19m3 gỗ Đinh Lăng và hơn 17m3 gỗ Chò và Sao Cát. Hạt kiểm lâm huyện Ngọc Hồi tiến hành lập biên bản tạm giữ đối với số tang vật và phương tiện vi phạm. Tuy nhiên, do trời đã quá khuya và không có tài xế, nên đ/c Đại úy Lê Minh Tuấn phân công cán bộ, chiến sỹ túc trực tại hiện trường, đề phòng nhóm đối tượng quay lại tẩu tang tang vật phương tiện vi phạm.

Đến sáng ngày 02/11/2015, Công an huyện Ngọc Hồi điều động 02 tài xế vào hiện trường để chuyển tang vật và phương tiện về Hạt kiểm lâm huyện Ngọc Hồi. Vụ việc trên, Công an huyện phối hợp cùng Đồn Biên phòng 675 và Hạt kiểm lâm huyện Ngọc Hồi tiếp tục xác minh, làm rõ.

Tô Ngọc Thiện (CAH Ngọc Hồi)