Phát hiện 04 giáo viên dạy lái xe sử dụng bằng cấp giả

Thời gian qua, Sở Giao thông vận tải Kon Tum phối hợp với Sở Giáo dục và Đào tạo tiến hành kiểm tra 92 giáo viên tại các cơ sở, trung tâm đào tạo lái xe trên địa bàn tỉnh. Qua công tác kiểm tra, phát hiện 04 giáo viên dạy lái xe tại Trung tâm đào tạo và sát hạch lái xe tỉnh Kon Tum KORUCO tại xã Vinh Quang, thành phố Kon Tum, tỉnh Kon Tum có sử dụng bằng THPT giả, gồm: Văn Đình Hải, Vũ Văn Khảo, Bùi Đình Toàn và Trần Diên. Qua kiểm tra xác minh, các bằng THPT này đều không có hồ sơ gốc tại trường THPT như ghi trên bằng. Sau khi phát hiện, Sở Giao thông vận tải đã ra quyết định đình chỉ công tác của 04 giáo viên trên, đồng thời thu hồi giấy chứng nhận giáo viên dạy thực hành lái xe. Hiện 04 giáo viên này đã nghỉ không còn đến trung tâm để làm việc, các cơ quan chức năng đang tiếp tục tiến hành xác minh làm rõ nguồn gốc người cung cấp bằng cho 04 trường hợp trên.

Bằng cấp giả được sử dụng

Việc sử dụng bằng cấp giả trong các cơ quan, ban, ngành ở một số địa phương trong thời gian qua diễn ra khá nghiêm trọng, bằng cấp giả tạo điều kiện cho những người không được học hành, chưa được đào tạo vào làm tại một vị trí nào đó sẽ làm ảnh hưởng đến chất lượng, hiệu quả công việc, gây ra nhiều hậu quả khó lường. Thực tế nhiều người đã sử dụng bằng giả để leo cao, cán bộ, công chức sử dụng nhiều bằng giả thì xã hội kém phát triển, ngày càng tụt hậu so với các nước. Mặc dù lực lượng công an các cấp đã phát hiện và xử lý hành chính và hình sự nhiều trường hợp vi phạm các quy định của pháp luật về tội làm giả con dấu, tài liệu của cơ quan, tổ chức nhưng hiện nay việc sử dụng bằng cấp giả của một bộ phận cán bộ, công chức trong các cơ quan nhà nước gây bức xúc trong dư luận. Do vậy khi phát hiện người sử dụng bằng cấp giả đang làm việc tại các cơ quan, doanh nghiệp, cần đấu tranh mạnh mẽ, báo cho các cơ quan chức năng để xác minh làm rõ và xử lý theo quy định của pháp luật.

Xuân Minh