Phối hợp hỗ trợ, đưa đối tượng lang thang về nơi cư trú

UBND tỉnh ban hành Công văn số 3026/UBND-KGVX ngày 12-9-2023 về việc phối hợp hỗ trợ, đưa đối tượng lang thang về nơi cư trú.

Theo đó, UBND tỉnh yêu cầu Sở Lao động - Thương binh và Xã hội chỉ đạo Trung tâm Bảo trợ và Công tác xã hội tỉnh thực hiện nuôi dưỡng, chăm sóc đối tượng lang thang nghi là người Campuchia (đối tượng) đảm bảo theo đúng quy định pháp luật hiện hành. Đồng thời, phối hợp chặt chẽ với các đơn vị liên quan theo dõi, quản lý đối tượng; lập và cung cấp thông tin, hồ sơ của đối tượng cho Sở Ngoại vụ, Công an tỉnh để làm căn cứ xác minh nhân thân đối tượng theo quy định.

Công an tỉnh tiếp tục xác minh cụ thể tư cách, nhân thân của đối tượng, có báo cáo gửi về Sở Ngoại vụ và Sở Lao động - Thương binh và Xã hội để phối hợp hỗ trợ công tác lãnh sự theo quy định.

Giao Sở Ngoại vụ làm đầu mối kết nối, thông tin báo cáo Cục Lãnh sự, Bộ Ngoại giao; đồng thời có Công hàm trao đổi với Tổng Lãnh sự quán Campuchia tại thành phố Hồ Chí Minh để hỗ trợ trong công tác lãnh sự, đưa đối tượng về nơi cư trú theo quy định.

Sở Y tế chỉ đạo đơn vị trực thuộc liên quan phối hợp với Trung tâm Bảo trợ và Công tác xã hội tỉnh theo dõi tình trạng sức khỏe, tinh thần của đối tượng cho đến khi trao trả đối tượng về nơi cư trú.

Tác giả: Khánh Vi