Tăng cường công tác đảm bảo an ninh trật tự dịp Lễ Giáng sinh năm 2023 và Tết Dương lịch năm 2024

Để đảm bảo giữ vững ổn định an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội trên địa bàn tỉnh trước, trong và sau dịp Lễ Giáng sinh năm 2023, Tết Dương lịch năm 2024, Tỉnh ủy Kon Tum đã có văn bản chỉ đạo các cơ quan, huyện ủy, thành ủy trên cơ sở chức năng, nhiệm vụ triển khai đồng bộ các biện pháp công tác; trọng tâm là:

Xử lý nghiêm các hành vi vi phạm về trật tự an toàn giao thông; nhất là các hành vi là nguyên nhân trực tiếp gây tai nạn giao thông (ảnh: congan.kontum.gov.vn)

Tiếp tục triển khai thực hiện hiệu quả các chỉ đạo của Trung ương, địa phương về công tác đảm bảo an ninh trật tự. Trong đó, tăng cường tuyên truyền, giáo dục để đảng viên, cán bộ, công chức, viên chức và Nhân dân nâng cao ý thức, tinh thần cảnh giác, không bị xúi giục, kích động, lôi kéo tham gia thực hiện các hành vi vi phạm pháp luậy; chủ động nắm tình hình, dư luận xã hội, các mâu thuẫn, bức xúc trong cộng đồng dân cư để định hướng kịp thời, phù hợp, không để xảy ra các vụ việc phức tạp, ảnh hưởng đến an ninh trật tự trên địa bàn.

Phân công trực lãnh đạo, trực ban, trực sẵn sàng chiến đấu trước, trong và sau dịp Lễ để chủ động giải quyết, xử lý kịp thời, hiệu quả các tình huống phức tạp, phát sinh, bảo vệ tuyệt đối an toàn trụ sở cơ quan, đơn vị.

Chủ động rà soát, giải quyết kịp thời, hiệu quả các vụ việc tranh chấp, khiếu kiện, nhất là các vụ việc liên quan đến đất đai, dân tộc, tôn giáo. Làm tốt công tác quản lý nhà nước về tôn giáo trên địa bàn; đảm bảo an ninh trật tự tại Lễ Mừng Đức mẹ Vô nhiễm nguyên tội tại khu vực Bức tượng Đức mẹ Măng Đen.

Triển khai tốt các kế hoạch đấu tranh, trấn áp tội phạm và vi phạm pháp luật; phòng chống cháy, nổ; đảm bảo trật tự an toàn giao thông; tăng cường tuần tra kiểm soát, quản lý chặt tuyến biên giới, ngăn chặn, xử lý hiệu quả tình trạng vượt biên, xâm nhập trái phép, mua bán, vận chuyển trái phép chất ma túy, pháo và hàng cấm qua biên giới; đảm bảo an ninh, an toàn tại các khu vui chơi, giải trí, điểm du lịch…

Triển khai các công tác phòng cháy, chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ trên địa bàn tỉnh (ảnh: congan.kontum.gov.vn)

Thường xuyên theo dõi, kịp thời phát hiện, đấu tranh, phản bác các quan điểm sai trái, luận điệu xuyên tạc; những thông tin kích động, kêu gọi tụ tập đông người, gây rối an ninh trật tự, nhất là trên không gian mạng… Tăng cường công tác theo dõi, định hướng thông tin trên các phương tiện thông tin đại chúng.

Tác giả: Thái Ngân