Thành lập Tổ liên ngành làm việc trực tiếp tại các doanh nghiệp, cửa hàng bán lẻ xăng dầu

Ủy ban nhân dân tỉnh Kon Tum vừa ban hành Quyết định số 110/QĐ-UBND về thành lập Tổ liên ngành làm việc trực tiếp tại các doanh nghiệp, cửa hàng bán lẻ xăng dầu.

Theo đó, thành lập Tổ liên ngành làm việc trực tiếp tại các doanh nghiệp, cửa hàng bán lẻ xăng dầu trong việc triển khai, phát hành hóa đơn điện tử theo từng lần bán hàng (sau đây gọi là Tổ liên ngành) thành phần như sau:

(1) Đại diện Cục Thuế tỉnh - Tổ trưởng.

(2) Đại diện Sở Công Thương - Tổ phó.

(3) Ủy viên gồm: Đại diện Sở Kế hoạch và Đầu tư; đại diện Sở Khoa học và Công nghệ; đại diện Sở Thông tin và Truyền thông; đại diện Công an tỉnh; đại diện Cục Quản lý thị trường tỉnh - Ủy viên.

Tổ liên ngành có nhiệm vụ làm việc trực tiếp với các Doanh nghiệp, cửa hàng kinh doanh bán lẻ xăng dầu để nắm bắt thực tế việc triển khai phát hành hóa đơn điện tử (HĐĐT) theo từng lần bán hàng, thực tế hạ tầng kỹ thuật, mức độ khả năng đáp ứng việc triển khai áp dụng hóa đơn điện tử theo từng lần bán hàng của tất cả các cửa hàng kinh doanh, bán lẻ xăng dầu tại địa phương; làm việc với các Doanh nghiệp cung cấp giải pháp.

Tham mưu, đề xuất với Ủy ban nhân dân tỉnh các giải pháp, biện pháp đồng bộ, quyết liệt, hiệu quả thúc đẩy các Doanh nghiệp, cửa hàng kinh doanh bán lẻ xăng dầu trên địa bàn thực hiện được việc phát hành HĐĐT sau từng lần bán hàng theo quy định tại Nghị định số 123/2020/NĐ-CP của Chính phủ; phát hiện và xử lý nghiêm theo quy định đối với các trường hợp không thực hiện hoặc cố tình không thực hiện.

Về Nguyên tắc, chế độ làm việc của Tổ liên ngành:

Các thành viên Tổ liên ngành thực hiện nhiệm vụ theo sự phân công của Tổ trưởng, với nguyên tắc đề cao trách nhiệm cá nhân của các thành viên Tổ liên ngành trong thực hiện nhiệm vụ và chịu trách nhiệm về việc thực hiện các nhiệm vụ được giao.

Tổ liên ngành hoạt động theo chế độ kiêm nhiệm và tự giải thể sau khi hoàn thành nhiệm vụ.

Tác giả: Thái Ngân