A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Triển khai kế hoạch ‘ Tháng hành động về an toàn thực phẩm’ năm 2018

 

Thực hiện Chỉ thị số 34/CT-TTg ngày 11/12/2014 của Thủ tướng Chính phủ về việc tiếp tục đẩy mạnh công tác đảm bảo an toàn thực phẩm và phòng chống ngộ độc thực phẩm trong tình hình mới, ngày 26/3/2018 Ban chỉ đạo liên ngành về an toàn thực phẩm vừa ban hành Kế hoạch số 63/KH-BCĐ triển khai “Tháng hành động vì an toàn thực phẩm” năm 2018 với chủ đề là “Tăng cường trách nhiệm của người sản xuất, kinh doanh thực phẩm”.

http://tuyengiao.vn/Uploads/2017/9/25/17attp.jpg

Hình ảnh minh họa

Mục tiêu của “Tháng hành động vì an toàn thực phẩm” là nhằm tăng cường công tác giáo dục, truyền thông, thông tin chính xác, kịp thời, có trách nhiệm, trung thực các vấn đề liên quan đến an toàn thực phẩm. Đề cao vai trò, trách nhiệm của các cơ sở sản xuất, kinh doanh thực phẩm trong việc thực thi pháp luật về an toàn thực phẩm; Đẩy mạnh công tác thanh tra, kiểm tra bảo đảm an toàn thực phẩm tại các cơ sở sản xuất, kinh doanh thực phẩm, đặc biệt tại các cơ sở kinh doanh nhỏ lẻ. Tăng cường vai trò giám sát của các cơ quan quản lý, tổ chức xã hội và người tiêu dùng đối với việc thực thi pháp luật về an toàn thực phẩm của các cơ sở sản xuất, kinh doanh thực phẩm;Giảm thiểu ngộ độc do tiêu dùng thực phẩm không an toàn.
 Thời gian triển khai “Tháng hành động vì An toàn thực phẩmdiễn ra từ ngày 15/4/2018 đến ngày 15/5/2018.


Bùi Hoa