ĐOÀN CÔNG TÁC TỔ CHỨC NLR – HÀ LAN ĐẾN LÀM VIỆC TẠI KON TUM

Được sự đồng ý của UBND tỉnh Kon Tum, vừa qua, Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh đã đón tiếp đoàn công tác của tổ chức Netherlands Leprosy Relief (NLR – Hà Lan) đến làm việc tại địa phương.

Trong chuyến công tác lần này, đoàn đã tiến hành khảo sát thực tế, đánh giá tiến độ thực hiện các dự án đã được triển khai tại xã Đăk Trăm – huyện Đăk Tô và xã Đoàn Kết – TP. Kon Tum trong giai đoạn 2 từ tháng 04/2017 đến nay. Đây là chương trình nằm trong dự án “Phục hồi lồng ghép cho người khuyết tật do bệnh phong và người khuyết tật do các nguyên nhân khác tại tỉnh Kon Tum”.

Đoàn đến thăm gia đình của các bệnh nhân phong

Thời gian qua, dự án đã hỗ trợ một phần không nhỏ vào việc hỗ trợ cho các bệnh nhân phong, nâng cao nhận thức về bệnh phong, giúp họ có thể tự tin, hòa nhập với cộng đồng và cải thiện sinh kế gia đình.

Đoàn thảo luận chương trình công tác năm 2018 với

lãnh đạo Trung tâm Kiểm soát bệnh tật

Qua chuyến công tác lần này, đại diện đoàn công tác đánh giá cao hiệu quả hoạt động của dự án và hi vọng trong thời gian tới, mối quan hệ hợp tác giữa tổ chức NLR và địa phương sẽ ngày càng chặt chẽ và bền vững hơn.

Nguyễn Đông