9 năm tù cho hành vi Lừa đảo chiếm đoạt tài sản

Bằng những lời nói ngon ngọt, lừa gạt, không đúng sự thật như cần vốn làm ăn, đáo hạn ngân hàng…. cộng với sự tin tưởng tuyệt đối của người bị hại mà đối tượng Đỗ Thị Thanh (42 tuổi; trú tại xã Ya Xiêr, huyện Sa Thầy, tỉnh Kon Tum) đã chiếm đoạt được số tiền hơn 1 tỷ đồng.

Bị cáo Đỗ Thị Thanh (áo đỏ) tại phiên tòa xét xử

Sau thời gian điều tra, truy tố của các cơ quan tiến hành tố tụng, sáng ngày 14/3/2018, Tòa án nhân dân tỉnh Kon Tum đã đưa bị cáo Đỗ Thị Thanh ra xét xử hình sự sơ thẩm về hành vi “Lừa đảo chiếm đoạt tài sản”.

Do bị nhiều người đòi nợ và không còn khả năng trả nợ cho họ nên từ 18/8/2016 đến 9/9/2016, Đỗ Thị Thanh đã đưa ra nhiều lý do không đúng sự thật như vay tiền đảo nợ ngân hàng, lấy vốn làm ăn kinh doanh… để nhiều lần vay tiền của bà Bờ và bà Bích với tổng số tiền lên đến 1.060.000.000 đổng.

Và sau một thời gian không còn chỗ để vay mượn, mất khả năng trả nợ nên Thanh đã bỏ trốn khỏi địa phương và bị cơ quan Công an bắt giữ vào ngày 01/9/2017. Đến thời điểm phiên tòa xét xử, Thanh và người nhà đã khắc phục cho bà Bờ số tiền 200.000.000 đồng.

Chiều cùng ngày, sau thời gian nghị án, hội đồng xét xử đã tuyên phạt bị cáo Đỗ Thị Thanh 9 năm tù giam về tội danh “Lừa đảo chiếm đoạt tài sản”, đồng thời bị cáo phải bồi thường số tiền còn lại cho người bị hại và chịu các loại án phí theo quy định.

Tấn Bình