Triển khai một số công việc trọng tâm trong thời gian tới

Ngày 01 tháng 3 năm 2024, Ủy ban nhân dân tỉnh có Công văn số 714/UBND-KTTH về triển khai một số công việc trọng tâm trong thời gian tới. Theo đó, Ủy ban nhân dân tỉnh yêu cầu:

Các sở, ban ngành, đơn vị thuộc tỉnh, Ủy ban nhân dân các huyện, thành phố căn cứ chức năng, nhiệm vụ và địa bàn được giao phụ trách, quản lý triển khai quyết liệt, hiệu quả Kết luận số 64-KL/TW ngày 18 tháng 10 năm 2023 của Trung ương về kinh tế - xã hội năm 2023-2024.

Thực hiện tốt chính sách người có công, trợ giúp xã hội, bảo đảm an sinh xã hội. Tập trung tháo gỡ khó khăn cho sản xuất kinh doanh và xử lý có hiệu quả các vấn đề tồn đọng kéo dài. Tập trung tạo thuận lợi thu hút, giải ngân đầu tư tư nhân, đầu tư nước ngoài và hợp tác công tư; quyết liệt xử lý vướng mắc, hỗ trợ đẩy nhanh triển khai các dự án đầu tư; tăng cường xúc tiến, thu hút dự án FDI có quy mô lớn, công nghệ cao. Quản lý chặt chẽ, sử dụng hiệu quả đất đai, tài nguyên, bảo vệ môi trường, chủ động phòng, chống thiên tai, ứng phó với biến đổi khí hậu.

Tăng cường công tác tuyên truyền pháp luật về trật tự, an toàn giao thông; văn hóa giao thông nhằm hạn chế thấp nhất tình trạng tai nạn giao thông.

Sở Kế hoạch và Đầu tư trên cơ sở báo cáo của các đơn vị, địa phương tổng hợp, tham mưu Ủy ban nhân dân tỉnh báo cáo Thủ tướng Chính phủ về tiến độ, kết quả thực hiện các nhiệm vụ được giao; hoàn thành trước ngày 12 tháng 3 năm 2024.

Tác giả: Thái Ngân