Truy bắt nóng đối tượng Trộm cắp điện thoại IPhone

Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an huyện Đăk Hà đang tiếp tục điều tra, làm rõ vụ trộm cắp tài sản vừa xảy ra trên địa bàn.

Khoảng 15 giờ ngày 02/9/2015, chị Hồ Thị Kiều Thu (trú tại thôn 3, xã Đăk Mar, huyện Đăk Hà, tỉnh Kon Tum) đi tìm điện thoại di động (hiệu Iphone 5) để liên lạc thì phát hiện chiếc điện thoại của mình để trên bàn máy vi tính đã bị mất trộm. Để tìm lại điện thoại của mình, chị vào chương trình ICloud bằng định vị GPS thì phát hiện vị trí chiếc điện thoại của mình đang ở khu vực thị trấn Đăk Hà. Lúc này, chị Thu đến Công an huyện Đăk Hà trình báo sự việc và cung cấp đặc điểm nhận biết chiếc điện thoại của mình.

Bằng các biện pháp nghiệp vụ, đến khoảng 16 giờ cùng ngày lực lượng Cảnh sát điều tra tội phạm về trật tự xã hội Công an huyện Đăk Hà phát hiện đối tượng Lưu Hồng Phong (sinh năm 1980; HKTT: xóm Tân Tiến, thị trấn Sông Cầu, huyện Đồng Hỷ, tỉnh Thái Nguyên) đang ở tiệm điện thoại di động Thế Anh thuộc tổ dân phố 3, thị trấn Đăk Hà, huyện Đăk Hà, tỉnh Kon Tum để nhờ bẻ khóa điện thoại Iphone 5, có đặc điểm như chị Thu cung cấp. Lúc này, đối tượng Phong được mời về Công an huyện Đăk Hà để làm việc.

C:UsersSunShineDownloadsCAM0112811.jpg

Đối tượng Lưu Hồng Phong cùng tang vật tại Cơ quan CSĐT

Trước những tài liệu, chứng cứ đối tượng Lưu Hồng Phong đã cúi đầu nhận tội.

Văn Hòa (CAH. Đăk Hà)