Xã Hơ Moong-huyện Sa Thầy: Tổ chức các hoạt động ý nghĩa chào mừng kỷ niệm 129 Ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh (19/5/1890 – 19/5/2019) và 108 năm ngày Bác Hồ ra đi tìm đường cứu nước (05/6/1911 – 05/6/2019)

Nằm trong chuỗi hoạt động kỷ niệm kỷ niệm 129 Ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh (19/5/1890 – 19/5/2019) và 108 năm ngày Bác Hồ ra đi tìm đường cứu nước (05/6/1911 – 05/6/2019), ngày 19/5/2019, Đảng ủy, UBND, Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam xã Hơ Moong cùng các cơ quan, đoàn thể, lực lượng vũ trang và nhân dân xã Hơ Moong đã tổ chức đang hương, dâng hoa để tưởng nhớ Chủ tịch Hồ Chí Minh và các anh hùng liệt sỹ đã hi sinh tại điểm cao 1049 (Delta). Hoạt động là dịp để tỏ lòng tri ân sâu sắc đến công lao, đức hy sinh quên mình vì dân, vì nước của Bác-một tấm gương sáng ngời về chủ nghĩa anh hùng dân tộc, yêu dân, kính dân, gần dân.

Bên cạnh đó, để nâng cao tinh thần học tập, làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh, xã đã tổ chức các hoạt động có ý nghĩa như: Giao lưu văn hóa văn nghệ, thể dục thể thao, ra quân dọn dẹp, vệ sinh môi trường, trồng cây xanh, sửa chữa lại nhà cửa cho các hộ gia đình khó khăn…. Hoạt động này đã thu hút đông đảo quần chúng nhân dân tham gia hưởng ứng; đặc biệt là sự tham gia nhiệt tình của người dân thôn Đăk Wớt Jốp, xã Hơ Moong. Nhiều năm trước đây do tin vào lời kẻ xấu, người dân trong thôn luôn có thái độ mặc cảm, né tránh, ngại tiếp xúc với chính quyền nhân dân các cấp. Sau khi được chính quyền thường xuyên gặp gỡ, tuyên truyền, vận động, đến nay người dân đã quay lại làm ăn, chăm lo phát triển kinh tế, thường xuyên tham gia vào các hoạt động do chính quyền xã tổ chức, sinh hoạt cộng đồng thuần túy, tin tưởng vào Đảng, Nhà nước và chính quyền địa phương.

Hình ảnh một số hoạt động:

Lãnh đạo xã cùng quần chúng nhân dân dâng hương tại điểm cao 1049 xã Hơ Moong

Tổ chức dọn dẹp vệ sinh và sửa chữa lại tường rào cho các hộ gia đình khó khăn

Tổ chức giao lưu bóng chuyền

Công an xã Hơ Moong