Xem xét giải quyết, trả lời ý kiến, kiến nghị của Hội đồng trẻ em tỉnh tại Hội nghị tiếp xúc, đối thoại hằng năm

UBND tỉnh ban hành Công văn số 3668/UBND-KGVX, ngày 25/10/2023 về việc xem xét giải quyết, trả lời ý kiến, kiến nghị của Hội đồng trẻ em tỉnh tại Hội nghị tiếp xúc, đối thoại hằng năm.

UBND tỉnh yêu cầu các cơ quan, đơn vị, địa phương tiếp tục triển khai nhiệm vụ liên quan đến Hội đồng trẻ em theo chỉ đạo của UBND tỉnh tại Công văn số 2693/UBND-KGVX ngày 17/8/2022; căn cứ kết luận của Thường trực HĐND tỉnh tại Hội nghị tiếp xúc, đối thoại hằng năm, chủ động xem xét giải quyết, trả lời đối với những ý kiến, kiến nghị của Hội đồng trẻ em tỉnh có liên quan đến lĩnh vực ngành, địa phương quản lý.

Giao các cơ quan liên và UBND các huyện, thành phố tiếp tục quan tâm tạo điều kiện cho việc hoạt động/thành lập Hội đồng trẻ em cấp huyện đảm bảo phù hợp với tình hình thực tế của địa phương.

Chỉ đạo các cơ sở giáo dục thuộc quyền quản lý ưu tiên bố trí kinh phí đảm bảo trang bị tối thiểu đầu sách cho thư viện, đầu tư xây mới hoặc cải tạo thư viện trường học thuộc phạm vi quản lý bảo đảm đạt các tiêu chuẩn theo quy định; chỉ đạo, kiểm tra, giám sát các trường mầm non, tiểu học, trung học cơ sở và trường phổ thông có nhiều cấp học thuộc phạm vi quản lý triển khai công tác tổ chức quản lý và sử dụng thư viện theo quy định; tăng cường ứng dụng công nghệ thông tin trong công tác quản lý và liên kết thông tin giữa các thư viện trường học và thư viện công cộng, đồng thời nâng cao năng lực về công nghệ thông tin của đội ngũ nhân viên làm công tác thư viện đáp ứng yêu cầu trong thời gian tới.

Tiếp tục thực hiện Chương trình Bảo vệ và hỗ trợ trẻ em tương tác lành mạnh, sáng tạo trên môi trường mạng theo chỉ đạo của UBND tỉnh; tăng cường triển khai hiệu quả các giải pháp giảm thiểu tình trạng tảo hôn trên địa bàn, nhất là đối với các địa phương được ngân sách hỗ trợ xây dựng triển khai nhân rộng mới Mô hình điểm “Can thiệp làm giảm thiểu tình trạng tảo hôn và hôn nhân cận huyết thống”.

Chủ động khắc phục tình trạng công trình giao thông chưa đáp ứng được nhu cầu lối đi riêng cho người khuyết tật ở một số khu vực; hướng dẫn, đôn đốc việc thực hiện và tiến hành kiểm tra, đánh giá các phương tiện giao thông công cộng đảm bảo bố trí thiết bị hỗ trợ người khuyết tật khi tham gia các phương tiện giao thông...

Tác giả: Khánh Vi