Công an huyện Ngọc Hồi tổ chức Tết trung thu cho trẻ em nghèo miền biên viễn

Hòa trong không khí vui tươi, phấn khởi của hàng triệu thiếu niên, nhi đồng cả nước đón Tết Trung thu, với mong muốn mang đến cho các em học sinh Tết Trung thu đầy ấm áp, ý nghĩa và nhiều tiếng cười, niềm vui, phấn khởi. Ngày 29/9/2023, Đoàn thanh niên, hội phụ nữ Công an huyện đã phối hợp với câu lạc bộ Thiện nguyện Sắc màu huyện Ngọc hồi tổ chức Tết Trung thu cho các cháu thiếu nhi trường tiểu học xã Đắk Ang, huyện Ngọc Hồi.

Đ/c Hiêng Thị Thanh Soa- Chủ tịch Hội phụ nữ Công an huyện phát biểu khai mạc “Hội Trăng Rằm”

Chương trình diễn ra với nhiều hoạt động sôi nổi như: Tổ chức tham gia các trò chơi: Thi trang trí mâm cỗ trung thu, đố vui có thuởng, biểu diễn văn nghệ, múa lân, phá cỗ trung thu và phát quà cho các em học sinh. Tại đây, Đại diện Hội phụ nữ, Đoàn thanh niên Công an huyện đã trao 10 suất quà trị giá 3.000.000 cho các cháu có hoàn cảnh khó khăn; câu lạc bộ Thiện Nguyện Sắc màu cũng trao 450 phần bánh kẹo trị giá 4.000.000đ đến các em nhỏ. Kết thúc chương trình là màn múa lân sôi động và chương trình phá cỗ trung thu.

Đoàn thanh niên, Hội phụ nữ Công an huyện trao quà cho các em nhỏ có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn

Phối hợp với CLB Thiện nguyện Sắc màu tổ chức những trò chơi vui nhộn

Cùng các em phá cỗ

Có lẽ Tết Trung thu luôn là lễ hội đặc biệt dành riêng cho tất cả các em thiếu nhi trên khắp cả nước. Những hình ảnh chú Cuội và chị Hằng luôn gần gũi và quen thuộc với bao thế hệ trẻ thơ Việt Nam. Trong câu chuyện cổ tích của đêm trăng rằm tháng 8, các em được sống với tuổi thơ của mình và mơ ước về những điều tươi đẹp. Nhưng với những em nhỏ sống ở vùng cao xa xôi thì không như vậy, trung thu là một thứ gì đó rất xa xỉ với các em do điều kiện khó khăn và thiếu thốn, tại trường Tiểu học xã Đăk Ang, huyện Ngọc hồi theo cô Nguyễn Thị Duy Lam, Bí thư chi bộ, hiệu trưởng Nhà trường chia sẻ “đây là lần đầu tiên các bé được đón trung thu với nhiều bánh kẹo và quà như thế, được thưởng thức những màn múa Lân trực tiếp chứ k phải màn ảnh tivi.Vậy nên khi nghe tin đoàn đến và tổ chức trung thu các bé đã rất háo hức mong chờ. Thật hạnh phúc khi thấy các bé vui vẻ tận hưởng một ngày tết trung thu ấm áp”

“Đây là lần đầu tiên các bé được đón trung thu với nhiều bánh kẹo và quà như thế, được thưởng thức những màn múa Lân trực tiếp chứ k phải màn ảnh tivi”

Chương trình “Vui hội trăng rằm 2023” có ý nghĩa sâu sắc nhằm phát huy tinh thần xung khích, tình nguyện của đoàn viên, thanh niên, hội phụ nữ trong các hoạt động xã hội, tình nghĩa, chung sức cùng cộng đồng, khắc sâu tình đoàn kết, gắn bó giữa cán bộ, chiến sĩ Công an huyện với nhân dân./.

Tác giả: Phương Thảo