A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Nữ cán bộ tham mưu nhiệt huyết với nghề

Trong ngày Quốc tế Phụ nữ 8/3, chúng ta thường dành sự quan tâm và tôn vinh đặc biệt đến các bà, các mẹ và các chị em phụ nữ trên khắp thế giới. Nhưng hôm nay, tôi muốn kể cho bạn câu chuyện của một cô gái tên là Vi - một người đồng nghiệp trẻ tuổi của tôi đã có những đóng góp và thành tựu đáng nể trong công tác chuyên môn và các hoạt động phong trào. Vi không chỉ là một cô gái đầy năng lượng, tài năng và nghiêm túc trong công việc, mà cô còn là một người đồng chí đáng tin cậy và tâm huyết với những giá trị cao đẹp của cuộc sống.

Đồng chí Vi sinh ra và lớn lên tại thành phố Kon Tum, tỉnh Kon Tum. Sau khi tốt nghiệp đại học An ninh nhân dân với bằng cử nhân Điều tra trinh sát, Vi được phân công công tác về Đội Tham mưu An ninh, Phòng Tham mưu, Công an tỉnh Kon Tum.

Với tinh thần trách nhiệm cao, đồng chí Vi đã cùng với tập thể Đội Tham mưu An ninh làm tốt công tác tham mưu, giúp Lãnh đạo Công an tỉnh triển khai đồng bộ, hiệu quả các biện pháp, công tác đảm bảo an ninh chính trị trên địa bàn tỉnh, qua đó, góp phần tích cực thúc đẩy thực hiện thắng lợi nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội tại địa phương.

Không chỉ là một cán bộ tham mưu tận tâm, đồng chí giữ vai trò quan trọng là Phó Bí thư Chi đoàn Phòng Tham mưu và là Biên tập viên kiêm nhiệm Trang Thông tin điện tử Công an tỉnh. Bản thân luôn cố gắng sắp xếp thời gian hợp lý để hoàn thành tốt mọi nhiệm vụ được giao, được Lãnh đạo đơn vị ghi nhận và đánh giá cao.

Đồng chí Hồ Thị Khánh Vi dù trên bất cứ cương vị nào cũng luôn nỗ lực hoàn thành tốt mọi nhiệm vụ được giao

Với sự nỗ lực không ngừng nghỉ, Vi đã đạt được kết quả đáng ghi nhận. Là cán bộ trực tiếp làm công tác tham mưu, giúp việc cho đồng chí Phó Giám đốc Công an tỉnh phụ trách công tác An ninh, dù thường xuyên phải đối mặt với nhiều thách thức và áp lực, nhưng với tinh thần nghị lực và trách nhiệm, Vi đã luôn hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao, phòng ngừa và ngăn chặn các yếu tố tiềm ẩn gây mất ổn định an ninh trên địa bàn, được lãnh đạo, chỉ huy và đồng đội tin tưởng, đánh giá cao.

Với hơn 5 năm kinh nghiệm làm việc trong lực lượng Công an, Vi đã được trao tặng nhiều giải thưởng cho sự nỗ lực, cố gắng của bản thân. Từ năm 2020 đến nay, Vi đã đạt danh hiệu “Chiến sĩ thi đua cơ sở” trong phong trào thi đua “Vì An ninh Tổ quốc” liên tục trong 3 năm từ 2020 đến 2022; được Bộ trưởng Bộ Công an tặng 03 Bằng khen vì thành tích xuất sắc trong công tác đấu tranh phòng, chống tội phạm, góp phần bảo vệ an ninh quốc gia và đảm bảo trật tự an toàn xã hội. Gần đây nhất, đồng chí Vi đã vinh dự nhận giải C Cuộc thi ảnh online chủ đề “Tự hào người nữ chiến sĩ Công an nhân dân” do Cục Công tác Đảng và công tác chính trị - Bộ Công an tổ chức.

Đặc biệt, năm 2022, Vi được Chủ tịch UBND tỉnh tặng Bằng khen đạt danh hiệu “Gương mặt trẻ tiêu biểu” của tỉnh Kon Tum và Giấy chứng nhận đạt danh hiệu “Thanh niên tiên tiến làm theo lời Bác” của Tỉnh đoàn Kon Tum. Đây là những giải thưởng đặc biệt ý nghĩa, chứng minh cho sự nỗ lực không ngừng nghỉ của cô trong công việc chuyên môn cũng như công tác đoàn và phong trào thanh niên của đơn vị.

Đồng chí Hồ Thị Khánh Vi nhận Bằng khen của Chủ tịch UBND tỉnh vì đạt danh hiệu “Gương mặt trẻ tiêu biểu” của tỉnh Kon Tum năm 2022

Bên cạnh đó, là một cán bộ trực tiếp tham mưu trong công tác đảm bảo an ninh chính trị tại địa phương, Vi luôn có ý thức rõ ràng về trách nhiệm của mình. Đồng chí luôn nỗ lực không ngừng để nâng cao năng lực công tác, đáp ứng yêu cầu nhiệm vụ trong tình hình mới. Vi luôn tự đào tạo, tự bồi dưỡng bản thân bằng cách tìm tòi, trau dồi, rèn luyện năng lực trên nhiều lĩnh vực bằng cách nghiên cứu và tham gia các cuộc thi tìm hiểu kiến thức, lịch sử, ngày truyền thống của lực lượng Công an và nhiều vấn đề xã hội khác. Bằng cách làm này, Vi vừa phát triển đa dạng năng lực bản thân, vừa đạt được những thành tích xuất sắc trong tất cả các cuộc thi. Điều đó thể hiện sự không ngừng nỗ lực của Vi để hoàn thiện bản thân mình.

Vi đã đạt được nhiều giải cao trong các cuộc thi ở nhiều lĩnh vực khác nhau như: Cuộc thi viết “Tìm hiểu 60 năm Ngày truyền thống lực lượng phòng cháy, chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ (04/10/1961-04/10/2021) và 20 năm Ngày toàn dân tham gia phòng cháy, chữa cháy (04/10/2001-04/10/2021”; cuộc thi Báo cáo viên pháp luật, tuyên truyền viên pháp luật giỏi về pháp luật phòng chống tham nhũng trên địa bàn tỉnh Kon Tum năm 2022 do UBND tỉnh tổ chức; cuộc cải cách hành chính trong Công an Nhân dân; hội thi “Cử tri trẻ với Bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021-2026” do Tỉnh đoàn Kon Tum; cuộc thi viết “Tìm hiểu Nghị quyết Đại hội đại biểu toàn quốc Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh lần thứ XI và Đại hội đại biểu Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh tỉnh Kon Tum lần thứ XIV, nhiệm kỳ 2017-2022” do Tỉnh đoàn Kon Tum tổ chức... Vi cũng đã nhận được giải nhì và giải ba trong các cuộc thi về tìm hiểu lịch sử và truyền thống của Công an nhân dân, cuộc thi Đại sứ Văn hóa đọc và rất nhiều những cuộc thi khác do Bộ Công an, Công an tỉnh, Tỉnh đoàn tổ chức và phát động.

Với giọng kể đầy tự hào, đồng chí Trần Thị Trúc Vang - Chủ tịch Hội Phụ nữ Phòng Tham mưu Công an tỉnh bày tỏ: “Tôi rất tự hào khi có một đồng chí như Vi trong Chi hội. Vi là một người đầy năng lượng và tài năng trong công việc. Với những giải thưởng và danh hiệu đã đạt được, Vi là một minh chứng rõ ràng cho sự nỗ lực và cố gắng của phụ nữ trong xã hội hiện nay. Tôi cũng sẽ khuyến khích Vi tiếp tục phát huy tối đa tiềm năng của mình, đóng góp tích cực vào công tác chuyên môn và các hoạt động phong trào của đơn vị, trở thành một người phụ nữ điển hình tiêu biểu và là tấm gương sáng cho các đồng chí nữ khác trong ngành Công an cũng như trong cộng đồng”.

Đồng chí Hồ Thị Khánh Vi nhận bằng khen của Trung ương Hội LHPN Việt Nam đạt danh hiệu “Phụ nữ tiêu biểu” năm 2022

Ngoài thành tích trong công tác chuyên môn, Vi còn là một người rất tận tâm, cố gắng giúp đỡ, hỗ trợ đồng nghiệp trong công tác và cuộc sống, góp phần tạo ra một môi trường làm việc tích cực và đoàn kết. Là cô gái chằng nề hà công việc, Vi luôn tích cực tham gia các hoạt động thiện nguyện xã hội, cùng tổ chức Đoàn, Hội đi đến những bản làng xa xôi, những ngôi trường khó khăn, tặng quà các em nhỏ nghèo khó, giúp đỡ những hộ gia đình thiếu thốn, chia sẻ yêu thương, kết nối cộng đồng.

Ngoài công tác chuyên môn, đồng chí Hồ Thị Khánh Vi còn tích cực tham gia các hoạt động thiện nguyện xã hội

Khi chia sẻ về cuộc sống, đồng chí Vi bộc bạch: “Trong cuộc sống, tôi đã trải qua nhiều khó khăn, thử thách. Nhưng không vì thế mà nản chí, suy sụp hay chùn bước. Tôi đã nỗ lực vượt qua bằng niềm tin và năng lực của bản thân. Những kết quả đạt được ngày hôm nay là “trái ngọt” cho tinh thần nỗ lực ấy. Tôi tin rằng, trước những khó khăn, thử thách, mỗi người chúng ta luôn có đủ sức mạnh và nghị lực để vượt qua. Tôi hy vọng mọi người sẽ giữ vững niềm tin và tiếp tục vững bước trên con đường mình đã chọn”.

Có thể thấy rằng, Vi là một người phụ nữ tài năng, năng động, đầy nhiệt huyết và luôn cố gắng vượt qua mọi thử thách để hoàn thành tốt công việc của mình. Đồng chí Vi chính là một minh chứng sáng ngời của người phụ nữ Công an nhân dân bản lĩnh, nhân văn, truyền cảm hứng và động lực cho các thế hệ trẻ hướng tới một tương lai tươi sáng.


Tác giả: Hoàng Phúc