Công an huyện Ngọc Hồi bắt giữ 02 đối tượng trộm cắp tài sản

Thực hiện Kế hoạch cao điểm xử lý các hành vi vi phạm về trật tự an toàn giao thông và đảm bảo trật tự an toàn giao thông dịp Lễ Quốc khánh 02-9. Lúc 19h30 ngày 02/09/2022 trong quá trình tuần tra kiểm soát tại đường Hùng Vương – thị trấn Plei Kần – huyện Ngọc Hồi, tổ công tác đã ra hiệu lệnh dừng phương tiện xe mô tô BKS 82E1- 231.05 để kiểm tra. Phương tiện trên do Lê Văn Huy, sinh năm 1992, trú tại TDP2- Plei Kần – Ngọc Hồi, chở theo Huỳnh  Xuân Tiến, sinh năm 1993, trú tại thôn 4, Diên Bình – Đắk Tô đi từ hướng Đắk Tô lên Ngọc Hồi, trên xe có chở theo 01 máy cưa lốc hiệu STIHL.

Đối tượng Lê Văn Huy, Huỳnh Xuân Tiến cùng tang vật thu gữ

Trong quá trình kiểm tra, nhận thấy đối tượng Lê Văn Huy là đối tượng không có nghề nghiệp ổn định, nghiện hút, thường xuyên vi phạm pháp luật. Ngày 31/08/2022, đối tượng bị lực lượng CSGT – Công an huyện Ngọc Hồi lập biên bản xử lý về hành vi “điều khiển phương tiện trên đường mà trong cơ thể có chất ma túy” và chưa có tiền nộp phạt. Tổ công tác đã yêu cầu Lê Văn Huy giải trình về nguồn gốc chiếc máy cưa ở trên xe của đối tượng. Ban đầu đối tượng khai mượn của một người bạn để về sử dụng, nhưng bằng các biện pháp nghiệp vụ, tổ công tác đã đấu tranh buộc Lê Văn Huy phải nhận tội. Đối tượng đã khai nhận Chiếc máy cưa trên là do đối tượng và Huỳnh Xuân Tiến lấy trộm của anh Hoàng ở thôn 6, Kon Đào, Đắk Tô rồi mang lên Ngọc Hồi bán lấy tiền để nộp phạt về hành vi “điều khiển phương tiện trên đường mà trong cơ thể có chất ma túy” mà đối tượng vi phạm trước đó.

Tổ công tác đã tiến hành bàn giao 02 đối tượng cùng tang vật, phương tiện cho Công an thị trấn Plei Kần xử lý theo quy định./.

Thiện Nhân

Tác giả: Thiện Nhân