Công an thành phố Kon Tum tăng cường bảo đảm trật tự an toàn giao thông dịp nghỉ Lễ Quốc khánh 02/9 và khai giảng năm học mới 2022-2023

Thực hiện chỉ đạo của Bộ Công an, Công an tỉnh và Ủy ban nhân dân thành phố Kon Tum về bảo đảm trật tự an toàn giao thông (ATGT) dịp nghỉ lễ Quốc khánh 2/9 và khai giảng năm học 2022 - 2023, Ban an toàn giao thông thành phố, Công an thành phố đã phối hợp với các đơn vịt ăng cường công tác bảo đảm trật tự, an toàn giao thông trong dịp nghỉ Lễ 02/9 và năm học 2022 - 2023.

Lực lượng CSGT tăng cường công tác tuyên truyền, xử lý vi phạm

Cùng bố trí lực lượng cảnh sát giao thông, Công an xã, phường thường xuyên ứng trực tại khu vực giao thông phức tạp, thường xảy ra ùn tắc giao thông để điều tiết kịp thời, tránh ùn tắc giao thông, nhất là các điểm như: Các khu vui chơi, khu vực ngã ba, ngã tư và các trường học….

Đồng thời, tăng cường công tác tuần tra, kiểm soát, xử lý vi phạm đối với các lái xe chạy quá tốc độ, điều khiển phương tiện mà trong hơi thở có nồng độ cồn, chở quá số người quy định, chở hàng vượt quá chiều cao, không đội mũ bảo hiểm… Bên cạnh đó, Ban ATGT thành phố giao Phòng Giáo dục và Đào tạo ngay từ đầu năm học mới triển khai giáo dục ATGT cho học sinh; chỉ đạo các trường học tổ chức ký giao ước thi đua, cam kết chấp hành pháp luật về ATGT; phối hợp với chính quyền địa phương triển khai các biện pháp bảo đảm trật tự ATGT, không để học sinh tụ tập trước cổng trường gây ùn tắc giao thông.

Kết hợp thực hiện đợt cao điểm xử lý vi phạm trật tự ATGT, bảo đảm ATGT dịp nghỉ lễ Quốc khánh 2/9, khai giảng năm học 2022 - 2023, phục vụ tốt nhu cầu đi lại của nhân dân, Công an thành phố đã xây dựng phương án cụ thể, tiếp tục chỉ đạo lực lượng cảnh sát giao thông, công an các xã, phường trên địa bàn thành phố tăng cường công tác tuần tra, kiểm soát, xử lý nghiêm hành vi vi phạm trật tự an toàn giao thông theo quy định. Theo đó, xử lý triệt để người có hành vi vi phạm về nồng độ cồn, ma túy khi lái xe; chở hàng hóa quá tải trọng; thanh niên, thiếu niên lạng lách, đánh võng...

Trung tá Huỳnh Minh Phúc, Đội trưởng Đội Cảnh sát giao thông, Công an thành phố Kon Tum cho biết: Thực hiện đợt cao điểm bảo đảm trật tự ATGT, trật tự an toàn xã hội dịp Quốc khánh 2/9 và khai giảng năm học mới, Công an thành phố đã huy động tối đa lực lượng, phương tiện, thiết bị kỹ thuật phối hợp chặt chẽ với các lực lượng chức năng, chính quyền địa phương tăng cường tuần tra, kiểm soát, phát hiện và xử lý nghiêm các hành vi vi phạm về trật tự ATGT.

Từ đầu năm đến nay, lực lượng cảnh sát giao thông Công an thành phố đã xử lý 1.545 trường hợp vi phạm, xử phạt hành chính và nộp Ngân sách Nhà nước 1.659.000.000 đồng, tạm giữ 520 phương tiện.

Với các biện pháp quyết liệt lực lượng Cảnh sát giao thông, tình hình trật tự ATGT trên địa bàn thành phố Kon Tum đã và đang được kiểm soát chặt chẽ, góp phần mang đến cho người dân kỳ nghỉ lễ an toàn./.

Nguyễn Nga

Tác giả: Nguyễn Nga