Truy bắt nhanh đối tượng thực hiện liên tiếp hai vụ trộm cắp tài sản

Khoảng 9 giờ 30 phút, ngày 21/8/2022, Cơ quan Cảnh sát điều tra - Công an thành phố Kon Tum tiếp nhận Đơn trình báo của chị P.T.T.H (Trú tại phường Quyết Thắng, thành phố Kon Tum, tỉnh Kon Tum) về việc tại quán nhậu “ Huyện Seafood”,địa chỉ đường Bà Huyện Thanh Quan, tổ 1, phường Lê Lợi, thành phố Kon Tum, tỉnh Kon Tum do chị H làm quản lý bị kẻ gian đột nhập lấy trộm 01 (Một) Laptop, nhãn hiệu Dell - 7440, màu xám và Đơn trình báo của chị Đ.N.T.N(trú tại tổ 1, phường Lê Lợi, thành phố Kon Tum, tỉnh Kon Tum) về việc nhà chị N bị kẻ gian đột nhập trộm cắp tài sản là tiền và nhiều trang sức với tổng trị giá khoảng 40.000.000 đồng (Bốn mươi triệu đồng), cả hai vụ việc nêu trên đều xảy ra cùng một thời điểm vào rạng sáng ngày 21/8/2022.

Nhận thấy vụ việc có tính chất nghiêm trọng, gây hoang mang dư luận trong quần chúng nhân dân trên địa bàn nên Lãnh đạo Công an thành phố Kon Tum đã chỉ đạo Đội Cảnh sát hình sự huy động toàn bộ lực lượng, áp dụng tổng hợp các biện pháp nghiệp vụ tiến hành xác minh, truy xét đối tượng.

Từ các nguồn tin thu thập được thông qua Camera an ninh và do quần chúng nhân dân cung cấp, Đội Cảnh sát hình sự - Công an thành phố Kon Tum đã phối hợp với Đội Cảnh sát Hình sự - kinh tế và ma túy - Công an huyện Ngọc Hồi và Đội Cảnh sát Hình sự - kinh tế và ma túy - Công an huyện Đăk Hà xác định được đối tượng gây án là A Hưởng (Sinh ngày 31/8/2008, trú tại thôn ĐăkRôGia, xã Đăk Trăm, huyện Đăk Tô, tỉnh Kon Tum), đây là đối tượng có nhân thân xấu trên địa bàn, đã bỏ nhà đi từ nhiều tháng và không có nơi ở nhất định.

Đối tượng A Hưởng trên xe khách bỏ trốn vào Thành phố Hồ Chí Minh

Đến 16 giờ 30 phút cùng ngày, các trinh sát hình sự đã bắt, giữ được A Hưởng khi đang trên đường bỏ trốn vào thành phố Hồ Chí Minh bằng xe khách, đồng thời thu giữ được nhiều vật chứng liên quan đến vụ việc. Hiện, Cơ quan Cảnh sát điều tra - Công an thành phố Kon Tum đang tiếp tục củng cố hồ sơ, tài liệu chứng cứ để xử lý đối tượng A Hưởng theo quy định của pháp luật.

Đối tượng A Hưởng cùng vật chứng liên quan đến vụ việc

Thế Hậu

Tác giả: Thế Hậu