Tạm giữ hình sự đối tượng lừa đảo chiếm đoạt tài sản

Ngày 28/9/2022, Cơ quan CSĐT - Công an thành phố Kon Tum ra Quyết định tạm giữ hình sự đối với đối tượng Nguyễn Văn Lý (sinh năm 1996, trú tại thôn 6, xã Đăk Cấm, TP Kon Tum) về hành vi lừa đảo chiếm đoạt tài sản.

Trước đó, ngày 28/9/2022, Công an TP Kon Tum tiếp nhận 01 tin báo của anh Lê Đình A (SN: 1986, trú tại: tổ 2, phường Ngô Mây, TP. Kon Tum) về việc bị một đối tượng tên Nguyễn Văn Lý (sinh năm 1996, trú tại thôn 6, xã Đăk Cấm, TP Kon Tum) mượn 01 điện thoại di động nhãn hiệu OPPO A12 màu trắng, mua vào tháng 02/2022 với giá 4.800.000đ (Bốn triệu tám trăm nghìn đồng). Sau đó, đối tượng bỏ trốn và mang điện thoại đi bán để tiêu xài cá nhân.

Lãnh đạo Công an thành phố đã nhanh chóng chỉ đạo lực lượng Cảnh sát hình sự tiến hành truy bắt đối tượng để xử lý theo quy định của pháp luật và nhằm ngăn chặn không để đối tượng tiếp tục thực hiện hành vi phạm tội.

Đến khoảng 16h00’ ngày 28/9/2022, với tinh thần đấu tranh bắt giữ tội phạm đến cùng. Lực lượng trinh sát Đội Cảnh sát hình sự - Công an thành phố Kon Tum tiến hành phát hiện bắt giữ được đối tượng Nguyễn Văn Lý đang lẩn trốn tại địa bàn phường Duy Tân, TP Kon Tum. Quá trình đấu tranh khai thác, đối tượng đã khai nhận vào ngày 31/8/2022, cùng thủ đoạn như trên đã lừa đảo chiếm đoạt của anh Lê Quang B (sinh năm 1995, trú tại phường Nguyễn Trãi, TP Kon Tum) 01 điện thoại di động nhãn hiệu OPPO A75 trị giá 3.000.000đ (Ba triệu đồng).

Hình ảnh đối tượng tại Cơ quan Công an

Hiện Cơ quan CSĐT - Công an thành phố Kon Tum đang củng cố hồ sơ tiếp tục điều tra xử lý vụ án theo đúng quy định của pháp luật.

Thu Thảo

Tác giả: Thu Thảo