Công an huyện Tu Mơ Rông tổ chức Hội nghị tổng kết công tác năm 2020 và triển khai chương trình công tác năm 2021

Sáng ngày 11/01/2021, Công an huyện Tu Mơ Rông đã tổ chức Hội nghị Tổng kết công tác Công an năm 2020, triển khai chương trình công tác năm 2021 và phát động phong trào thi đua “Vì an ninh Tổ quốc” năm 2021. Đồng chí Thượng tá Trần Thị Thu Phước – Phó Bí thư Đảng ủy, Phó Giám đốc Công an tỉnh; đồng chí Vương Văn Mười, Ủy viên Ban Thường vụ huyện ủy, Phó Chủ tịch thường trực UBND huyện Tu Mơ Rông dự và chỉ đạo Hội nghị. Tham dự hội nghị còn có các đồng chí lãnh đạo Công an huyện; chỉ huy các đội nghiệp vụ Công an huyện; Trưởng, Phó trưởng Công an các xã và  cán bộ chiến sỹ trong Công an huyện.

Năm 2020, dưới sự lãnh đạo, chỉ đạo trực tiếp, toàn diện của Đảng uỷ Công an tỉnh, lãnh đạo Công an tỉnh, của Huyện uỷ, HĐND, UBND huyện, Công an huyện Tu Mơ Rông đã thực hiện có hiệu quả các mục tiêu, nhiệm vụ, giải pháp trọng tâm trên từng lĩnh vực công tác, hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao. Đặc biệt là: Đã chủ động tham mưu cho cấp ủy, chính quyền các cấp chỉ đạo và triển khai thực hiện có hiệu quả các nghị quyết, chỉ thị, phương án, kế hoạch lớn về công tác an ninh trật tự, công tác phòng chống tội phạm. Huy động sức mạnh tổng hợp của cả hệ thống chính trị và toàn dân tích cực tham gia công tác bảo đảm ANTT; chủ động tham mưu, rà soát nguồn nhân sự dự kiến tham gia cấp ủy của các Đảng bộ; bảo vệ chính trị nội bộ, góp phần bảo vệ tuyệt đối an toàn Đại hội Đảng các cấp nhiệm kỳ 2020 – 2025 và Đại hội Đảng bộ huyện Tu Mơ Rông lần thứ XVII, nhiệm kỳ 2020-2025; làm tốt công tác phòng chống dịch bệnh Covid – 19, góp phần ngăn chặn, kiểm soát dịch trên địa bàn huyện. Nhờ đó, trong năm 2020, tình hình ANTT trên địa bàn huyện tiếp tục được giữ vững ổn định, không để xảy ra đột xuất, bất ngờ. Trong năm 2020, Công an huyện đã điều tra khám phá và làm rõ 04 vụ – 05 bị can; xử lý hành chính 01 vụ – 02 đối tượng. Mặt khác, Công an huyện đã chủ động nắm tình hình, làm tốt công tác quản lý hành chính, làm tốt công tác tuyên truyền, vận động, mở cao điểm vận động thu hồi vũ khí, vật liệu nổ, công cụ hỗ trợ và đấu tranh ngăn chặn các vi phạm về pháo, thu thập dữ liệu cơ sở quốc gia về dân cư.  Chú trọng nâng cao hiệu lực, hiệu quả quản lý nhà nước về phòng cháy, chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ. Công tác vận động quần chúng, xây dựng phong trào toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc được nâng lên, góp phần kiềm chế các loại tội phạm. Hoàn thành việc bố trí Công an chính quy đảm nhiệm các chức danh Công an xã theo chỉ đạo của Công an tỉnh. Lực lượng Công an xã đã chủ động phối hợp các đội nghiệp vụ của Công an huyện đảm bảo an ninh, trật tự; tiếp nhận, xử lý, giải quyết, phối hợp xác minh ban đầu các vụ việc; thu thập dữ liệu cơ sở quốc gia về dân cư.

Trong năm, Công an huyện đã đẩy mạnh tuyên truyền, giáo dục pháp luật về trật tự an toàn giao thông, tăng cường tuần tra kiểm soát giao thông kết hợp với đấu tranh phòng chống tội phạm, đặc biệt là ở các địa bàn trọng điểm, các khung giờ và những ngày cao điểm, tập trung phát hiện, xử lý các trường hợp vi phạm Kết quả đã phát hiện, xử lý 55 trường hợp vi phạm, phạt nộp kho bạc 22.850.000 đồng.

Phát huy kết quả và thành tích đã đạt được, Nghị quyết của Đảng uỷ Công an huyện Tu Mơ Rông trong năm 2021 đã xác định các mục tiêu, nhiệm vụ công tác trọng tâm và các nhiệm vụ, giải pháp cụ thể, đồng thời tập trung chỉ đạo nâng cao chất lượng, hiệu quả các mặt công tác; đề cao trách nhiệm của người đứng đầu các đơn vị, phấn đấu năm 2021 hoàn thành vượt mức các chỉ tiêu công tác đề ra.

Tại Hội nghị, nhiều tập thể và cá nhân được biểu dương, khen thưởng

Tại hội nghị, Công an huyện Tu Mơ Rông tổ chức phát động phong trào thi đua “Vì An ninh tổ quốc” năm 2021 đến toàn thể cán bộ, chiến sỹ đơn vị. Cũng nhân dịp này, nhiều tập thể, cá nhân được Giám đốc Công an tỉnh trao tặng danh hiệu “Đơn vị Quyết thắng cấp cơ sở” và danh hiệu “Chiến sỹ thi đua cấp cơ sở” năm 2020.

Đồng chí Thượng tá Trần Thị Thu Phước – Phó Bí thư Đảng ủy, Phó Giám đốc Công an tỉnh trao danh hiệu Đơn vị tiên tiến cho Công an huyện Tu Mơ Rông

Phát biểu tại hội nghị, đồng chí Thượng tá Trần Thị Thu Phước – Phó Bí thư Đảng ủy, Phó Giám đốc Công an tỉnh đã biểu dương những thành tích mà cán bộ, chiến sỹ Công an huyện Tu Mơ Rông đạt được trong năm 2020. Trong thời gian tới, đồng chí đề nghị Công an huyện tiếp tục bám sát nhiệm vụ kế hoạch đề ra, để kịp thời tham mưu, chủ động giữ vững an ninh, đảm bảo trật tự an toàn xã hội, đẩy mạnh phòng ngừa tội phạm, trước mắt là triển khai hiệu quả cao điểm tấn công trấn áp tội phạm, đảm bảo ANTT Đại hội lần thứ XIII của Đảng, dịp Tết Nguyên đán Tân Sửu 2021; xây dựng phong trào toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc phát triển vững mạnh; sử dụng đồng bộ, hiệu quả các biện pháp công an trong giữ gìn an ninh trật tự, trật tự an toàn giao thông. Thường xuyên giáo dục chính trị tư tưởng cho CBCS, xây dựng lực lượng Công an huyện trong sạch, vững mạnh./.

Tùng Phương