Công an Kon Tum tiếp nhận hệ thống máy phục vụ công tác triển khai thực hiện việc cấp căn cước công dân

Vừa qua, Bộ Công an đã tiến hành trang cấp 02 hệ thống máy cho phòng Cảnh sát Quản lý hành chính về trật tự xã hội, Công an tỉnh Kon Tum nhằm phục vụ việc triển khai cấp căn cước công dân cho người dân trên địa bàn tỉnh Kon Tum.

Trong 02 ngày 28-29/12/2020, các kỹ thuật viên của Cục Cảnh sát Quản lý hành chính về trật tự xã hội (QLHC về TTXH), Bộ Công an đã tiến hành lắp đặt xong 02 hệ thống máy phục vụ cho việc triến khai cấp căn cước công dân.

Description: C:\Users\Administrator\Desktop\máy CCCD.jpg

Phòng Cảnh sát QLHC về TTXH tiếp nhận hệ thống máy do Bộ Công an trang cấp

Sau khi tiếp nhận hệ thống máy, lãnh đạo phòng Cảnh sát QLHC về TTXH Công an tỉnh yêu cầu tất cả cán bộ trực tiếp làm công tác cấp căn cước công dân nhanh chóng tiếp thu, tiếp cận ngay các công nghệ mới được trang cấp, nắm bắt quy trình, thực hành thành thạo các thao tác trên hệ thống máy để sau này tiến hành tổ chức tập huấn lại cho các đội Cảnh sát QLHC về TTXH Công an các huyện, thành phố cũng như phục vụ cho việc cấp căn cước cho công dân sau này.

Description: C:\Users\Administrator\Desktop\máy quét vân tay tự động.jpg

Hệ thống máy thu nhận vân tay hiện đại vừa được trang cấp

Theo kế hoạch, trong thời gian tới Bộ Công an sẽ tiếp tục trang cấp thêm nhiều hệ thống máy cho phòng Cảnh sát QLHC về TTXH và Công an các huyện, thành phố để phục vụ công tác triển khai thực hiện việc cấp căn cước công dân trên địa bàn toàn tỉnh. Phòng Cảnh sát QLHC về TTXH cũng sẽ tiến hành việc cấp căn cước công dân vào đầu năm 2021.

Hồng Khanh