Tập huấn công tác hồ sơ nghiệp vụ Công an nhân dân

Vào sáng ngày 08/01/2021, Công an tỉnh Kon Tum tổ chức Hội nghị tập huấn Thông tư, Chỉ thị của Bộ Công An quy định về công tác Hồ sơ nghiệp vụ CAND tại Hội trường Công an tỉnh. Đến dự và chỉ đạo Hội nghị có đồng chí Đại tá Nguyễn Ngọc Sinh, Phó Giám đốc Công an tỉnh, đại diện Lãnh đạo các đơn vị, huyện, thành phố và các đội nghiệp vụ An ninh, Cảnh sát đến tham gia lớp tập huấn.

Đồng chí Đại tá Nguyễn Ngọc Sinh – Phó Giám đốc Công an tỉnh khai mạc Hội nghị tập huấn

Hội nghị diễn ra trong tình hình dịch bệnh Covid-19 có những diễn biến phức tạp đặc biệt chủng mới của Covid-19 lay lan cực nhanh. Vì vậy Đồng chí Đại tá Nguyễn Ngọc Sinh chỉ đạo Hội nghị tiến hành phải đạt được yêu cầu đề ra, đúng chương trình nhằm nâng cao chất lượng, hiệu quả công tác hồ sơ nghiệp vụ đáp ứng yêu cầu bảo vệ an ninh quốc gia, bảo đảm trật tự, an toàn xã hội trong tình hình mới. Đồng thời nhấn mạnh vị trí, vai trò đặc biệt quan trọng của công tác hồ sơ nghiệp vụ vừa là công tác nghiệp vụ, vừa là công cụ quản lý nhà nước về ANTT, mang tính nghiệp vụ chiến đấu, tính bí mật, tính khoa học và tính pháp lý. Bên cạnh đó, Hội nghị phải thực hiện tốt các biện pháp phòng chống dịch Covid-19.

Toàn cảnh Hội nghị

Với những nội dung được chuẩn bị kỹ lưỡng, chu đáo, sinh động; các báo cáo viên đã truyền đạt đến Hội nghị ngắn gọn, dễ hiểu mỗi chuyên đề đều lồng ghép những khó khăn, vướng mắc khi triển khai thực hiện Thông tư, Chỉ thị của Bộ Công an để các đồng chí tham dự dễ tiếp thu và thuận tiện trong quá trình thực hiện.

Đ/c Thiếu tá Nguyễn Thị Thanh Quí – Trưởng phòng Hồ sơ triển khai tập huấn

Hội nghị là cơ hội để các đồng chí nắm vững các quy định, trình tự, thủ tục của các loại hồ sơ nghiệp vụ, nâng cao nhận thức của cán bộ chiến sĩ trong công tác hồ sơ.