Công an huyện Ngọc Hồi tổ chức hội nghị tổng kết công tác năm 2020, triển khai chương trình công tác năm 2021

Ngày 07/01/2021, Công an huyện Ngọc Hồi tổ chức Hội nghị tổng kết công tác năm 2020, triển khai chương trình công tác năm 2021. Tham dự hội nghị có đồng chí Đại tá Vũ Tiến Điền – Phó Giám đốc Công an tỉnh; Đồng chí Ngyễn Chí Tường, Phó bí thư huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện cùng đại diện một số lãnh đạo các phòng nghiệp vụ có liên quan. Đồng chí Thượng tá Lê Phước Hòa, ủy viên Ban thường vụ Huyện ủy, Bí thư Đảng ủy, Trưởng Công an huyện Ngọc Hồi chủ trì hội nghị.

Quang cảnh Hội nghị

Hội nghị đã báo cáo kết quả tiếp thu nội dung Hội nghị tổng kết năm của Công an tỉnh; báo cáo tóm tắt tình hình, kết quả công tác Công an năm 2020 và triển khai Chương trình công tác năm 2021 của Công an huyện; trình bày Kế hoạch số 15 ngày 30/12/2020 của Ban thường vụ Huyện ủy Ngọc hồi về thực hiện chỉ thị số 03-CT/TU ngày 21/12/2020 của Ban thường vụ Tỉnh ủy Kon Tum về lãnh đạo nhiệm vụ công tác đảm bảo ANTT năm 2021.

Trong năm 2020, Công an huyện đã chủ động trong công tác đảm bảo an ninh chính trị nội bộ, an ninh tôn giáo, an ninh nông thôn…tham mưu cho cấp ủy, chính quyền giải quyết dứt điểm các vụ việc phức tạp ở cơ sở, không để tạo thành điểm nóng, phối hợp chặt chẽ với lực lượng Biên phòng đảm bảo tình hình an ninh biên giới nhờ vậy tình hình an ninh chính trị trên địa bàn được giữ vững. Tình hình TTATXH trên địa bàn huyện luôn được đảm bảo, ổn định, phạm pháp hình sự được kiềm chế, tỷ lệ điều tra, làm rõ án đạt ở mức cao, nhất là tội phạm về ma túy, tội phạm về trộm cắp tài sản. Đã triển khai Công an chính quy đảm nhiệm các chức danh Công an xã trên địa bàn đảm bảo đúng quy định. Công tác xây dựng, củng cố lực lượng Công an xã được chú trọng, quan tâm và triển khai có hiệu quả. Công an huyện đã thực hiện tốt công tác phòng, chống dịch bệnh Covid-19 theo sự phân công của Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch Covid – 19 huyện Ngọc Hồi. Với những thành tích đã đạt được trên năm 2020, Công an huyện đã được Bộ Công an trao tặng cờ thi đua “Vì an ninh Tổ quốc” năm 2020.

Tại Hội nghị, đồng chí Đại tá Vũ Tiến Điền – Phó Giám đốc Công an tỉnh và đồng chí Nguyễn Chí Tường – Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện đã ghi nhận và biểu dương những thành tích đã đạt được của đơn vị trong năm 2020. Đồng thời, quán triệt, chỉ đạo Công an huyện tập trung thực hiện hiệu quả các mặt công tác trọng tâm đã đề ra trong phương hướng nhiệm vụ công tác năm 2021 như cần chủ động triển khai các phương án bảo vệ tuyệt đối an ninh, an toàn Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng; Tết Nguyên đán Tân Sửu năm 2021; bầu cử Quốc Hội khóa XV và Hội đồng nhân dân các cấp nhiệm kỳ 2021 – 2026. Tiếp tục triển khai các phương án phối hợp phòng, chống thiên tai, dịch bệnh, nhất là dịch covid -19. Nâng cao chất lượng, hiệu quả công tác tham mưu Huyện ủy, UBND huyện về lĩnh vực an ninh trật tự. Chú trọng công tác phòng ngừa xã hội, kịp thời phát hiện các thủ đoạn mới và chủ động đấu tranh có hiệu quả với các loại tội phạm kinh tế, tham nhũng, ma túy, môi trường. Tăng cường công tác quản lý nhà nước về an ninh trật tự, quản lý vũ khí, vật liệu nổ, công cụ hỗ trợ, vận động Nhân dân giao nộp vũ khí, công cụ hỗ trợ và pháo nổ, bảo đảm trật tự, an toàn giao thông, phòng, chống cháy, nổ và cứu nạn, cứu hộ. Thường xuyên quan tâm công tác xây dựng Đảng, xây dựng lực lượng trong sạch, vững mạnh, coi đây là nhiệm vụ then chốt có ý nghĩa quyết định thắng lợi nhiệm vụ chính trị được giao.

Đồng chí Đại tá Vũ Tiến Điền, Phó Giám đốc Công an tỉnh phát biểu tại Hội nghị

Đồng chí Nguyễn Chí Tường, Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện phát biểu tại hội nghị

Cũng tại hội nghị, Công an huyện đã tổng kết phong trào thi đua “Vì an ninh tổ quốc năm 2020” và trao giấy khen của Giám đốc Công an tỉnh cho 07 tập thể là đơn vị quyết thắng và 19 cá nhân là chiến sỹ thi đua cơ sở năm 2020. Bế mạc Hội nghị, đồng chí Thượng tá Lê Phước Hòa, Trưởng Công an huyện nghiêm túc tiếp thu ý kiến chỉ đạo của lãnh đạo Công an tỉnh, lãnh đạo Ủy ban nhân dân huyện; đồng thời cụ thể hóa vào chương trình công tác năm 2021 để quán triệt đến các đội nghiệp vụ, Công an các xã, thị trấn khẩn trương thực hiện nghiêm túc tạo chuyển biến tích cực trong công tác bảo đảm an ninh, trật tự và xây dựng lực lượng Công an huyện Ngọc Hồi trong sạch, vững mạnh. Đồng chí Trưởng Công an huyện trân trọng cảm ơn và mong muốn tiếp tục nhận được sự quan tâm chỉ đạo của Đảng ủy, lãnh đạo Công an tỉnh; lãnh đạo Huyện ủy, Hội đồng nhân dân, Ủy ban nhân dân huyện, sự hiệp đồng chặt chẽ của các lực lượng vũ trang cùng các ban, ngành, đoàn thể; sự tham gia tích cực của các tầng lớp nhân dân để Công an huyện Ngọc Hồi hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ bảo đảm an ninh, trật tự, phục vụ có hiệu quả nhiệm vụ phát triển kinh tế, xã hội của địa phương.

Đồng chí Thượng tá Lê Phước Hòa, Trưởng Công an huyện tiếp thu ý kiến chỉ đạo

Trao Giấy khen của Giám đốc Công an tỉnh cho tập thể, cá nhân  có thành tích xuất sắc trong phong trào thi đua “Vì an ninh Tổ quốc” năm 2020

Kim Phát