Lãnh đạo Công an tỉnh đến thăm và chúc Tết lưu học sinh Lào và Campuchia nhân dịp Tết cổ truyền của hai nước

Chiều ngày 05/4/2022, Lãnh đạo Công an tỉnh đến thăm và chúc tết các em Lưu học sinh Lào và Campuchia đang theo học tại Phân hiệu Đại học Đà Nẵng tại Kon Tum nhân dịp Tết cổ truyền của nước Cộng hòa Dân chủ nhân dân Lào và Vương quốc Campuchia.

Về phía Công an tỉnh có đồng chí Thượng tá Trịnh Khắc Cường – Phó Giám đốc Công an tỉnh và đại diện Lãnh đạo các đơn vị liên quan. Về phía Nhà trường có ThS. Nguyễn Tố Như – Phó Giám đốc Phân hiệu, ThS. Nguyễn Ngọc Hùng – Trưởng phòng Hành chính tổng hợp.

C:\Users\Administrator\Desktop\z3317624838843_24eae386cbedfddeacdd62efac10f24a.jpg

Quang cảnh buổi làm việc

Tại buổi làm việc, ThS. Nguyễn Tố Như đã chia sẻ về quá trình học tập, sinh hoạt của các em Lưu học sinh tại nhà trường. Hiện trường đang đào tạo 161 sinh viên Lào và 17 sinh viên Camuchia ở các chuyên ngành như tài chính ngân hàng, quản trị kinh doanh, kế toán,…. Bên cạnh tích cực học tập, các em còn tích cực tham gia tất cả các hoạt động bổ trợ, ngoại khóa, các hoạt động văn hóa, văn nghệ, thể thao do nhà trường tổ chức. Nhà trường luôn quan tâm, chia sẻ, tháo gỡ những vướng mắc về tâm tư, về đời sống vật chất cũng như sinh hoạt hàng ngày, tạo điều kiện tốt nhất cho các em học tập tại Việt Nam. Do ảnh hưởng của dịch COVID-19 nên 2 năm liền các em chưa được về nước thăm gia đình và đón Tết Cổ truyền, nhà trường cũng thường xuyên thăm hỏi, động viên, tặng quà và tổ chức các hoạt động chào mừng ngày Quốc Khánh, ngày Tết cổ truyền để các bạn giảm bớt cảm giác nhớ nhà, tập trung học tập rèn luyện.

Hai bên đã trao đổi một số tồn tại, vướng mắc trong công tác đào tạo, bồi dưỡng, trong công tác quản lý lưu học viên Lào, Campuchia tại Kon Tum trong những năm gần đây, đồng thời đưa ra các giải pháp khắc phục để nâng cao chất lượng đào tạo, bồi dưỡng trong thời gian tới.

Nhân dịp này, đồng chí Thượng tá Trịnh Khắc Cường gửi tặng 02 phần quà cho 02 tập thể sinh viên Lào và Campuchia nhân dịp Tết cổ truyền Bun Pi May – Lào và Chol Chnam Thmay – Campuchia (14-16/4). Đồng chí chúc sức khỏe, động viên các em cố gắng học tập và rèn luyện để có thành tích tốt, sớm trở về phục vụ quê hương.

C:\Users\Administrator\Desktop\z3317624842455_8e3d91872205564bb5cac897c74dfc00.jpg

Đồng chí Thượng tá Trịnh Khắc Cường – Phó Giám đốc Công an tỉnh tặng quà cho sinh viên Lào và Campuchia

Nguyễn Thôi