Nghiệm thu Đề tài cấp Bộ: “Quan hệ phối hợp giữa lực lượng Cảnh sát nhân dân và Bộ đội Biên phòng các tỉnh Tây Nguyên trong phòng chống tội phạm khu vực biên giới”

Ngày 05/4/2022, tại Hà Nội, Hội đồng nghiệm thu Đề tài cấp Bộ tiến hành nghiệm thu trực tuyến đề tài khoa học – công nghệ: “Quan hệ phối hợp giữa lực lượng Cảnh sát nhân dân và Bộ đội Biên phòng các tỉnh Tây Nguyên trong phòng chống tội phạm khu vực biên giới”. Dự buổi nghiệm thu có đồng chí Thiếu tướng, PGS.TS Phạm Công nguyên, Cục trưởng V04, Chủ tịch Hội đồng tư vấn đánh giá, nghiệm thu Đề tài, cùng 08 thành viên trong Hội đồng nghiệm thu. Về phía điểm cầu Công an tỉnh Kon Tum có đồng chí Thượng tá Trịnh Khắc Cường – Ủy viên BTV Đảng ủy, Phó Giám đốc Công an tỉnh, đại điện cơ quan thực hiện Đề tài; đồng chí Đại tá Phạm Hữu Trường, Phó Giám đốc Công an tỉnh Gia Lai, Ủy viên Hội đồng; đồng chí Thượng tá, TS Lê Xuân Thủy, Ủy viên BTV Đảng ủy, Phó Giám đốc Công an tỉnh, Chủ nhiệm Đề tài, cùng các đồng chí khác trong Ban Chủ nhiệm Đề tài.

Toàn cảnh buổi tư vấn đánh giá, nghiệm thu đề tài khoa học và công nghệ cấp Bộ tại
điểm cầu Công an tỉnh Kon Tum

Đề tài nghiên cứu khoa học và công nghệ cấp Bộ “Quan hệ phối hợp giữa lực lượng Cảnh sát nhân dân và Bộ đội Biên phòng các tỉnh Tây Nguyên trong phòng chống tội phạm khu vực biên giới” (mã số: BC.2019.260.016) được thực hiện theo Quyết định số 5704/QĐ-BCA-V04 ngày 25/7/2019 của Bộ trưởng Bộ Công an do Công an tỉnh Kon Tum chủ trì và đồng chí Thượng tá, TS Lê Xuân Thủy – Phó Giám đốc Công an tỉnh làm Chủ nhiệm, được tổ chức nghiên cứu trong thời gian 18 tháng (từ tháng 04/2019 đến tháng 10/2021). Tại buổi tư vấn đánh giá, nghiệm thu, thay mặt Ban Chủ nhiệm đề tài, Thượng tá, TS. Lê Xuân Thủy – Chủ nhiệm đề tài đã trình bày báo cáo tóm tắt về quá trình nghiên cứu, kết quả nghiên cứu và một số nội dung cơ bản của Đề tài.

Đồng chí Thượng tá, TS. Lê Xuân Thủy trình bày báo cáo tóm tắt về
kết quả nghiên cứu của Đề tài

Nhận xét về Đề tài, các thành viên Hội đồng nghiệm thu đều cơ bản đánh giá cao những kết quả Đề tài đã đạt được, khẳng định là Đề tài có giá trị lý luận, thực tiễn sâu sắc, đã phân tích làm rõ nhận thức cơ bản về quan hệ phối hợp giữa lực lượng Cảnh sát nhân dân và Bộ đội Biên phòng trong phòng, chống tội phạm khu vực biên giới; nêu bật thực trạng tình hình, kết quả công tác phối hợp trên các lĩnh vực… Đề tài cũng đã chỉ ra nguyên nhân của những hạn chế thiếu sót, dự báo về tình hình phát triển khu vực biên giới các tỉnh Tây Nguyên và đề xuất các giải pháp góp phần nâng cao hiệu quả các mặt công tác phối hợp giữa hai lực lượng trong công tác phòng, chống tội phạm thời gian tới. Đồng thời, các thành viên Hội đồng nghiệm thu cũng đã có những ý kiến nhận xét góp phần làm đầy đủ hơn, chính xác và khoa học hơn một số vấn đề trong báo cáo tổng luận của Đề tài. Sau khi bỏ phiếu đánh giá Đề tài, Hội đồng thống nhất thông qua kết quả nghiệm thu Đề tài đạt chất lượng cao.

Các thành viên dự buổi tư vấn đánh giá, nghiệm thu đề tài khoa học và công nghệ cấp Bộ
tại điểm cầu Công an tỉnh Kon Tum

Phát biểu kết luận tại buổi tư vấn đánh giá, nghiệm thu, đồng chí Thiếu tướng, PGS.TS Phạm Công Nguyên khẳng định, đề tài khoa học cấp Bộ “Quan hệ phối hợp giữa lực lượng Cảnh sát nhân dân và Bộ đội Biên phòng các tỉnh Tây Nguyên trong phòng chống tội phạm khu vực biên giới” đã cơ bản hoàn thành mục tiêu, yêu cầu, nhiệm vụ đặt ra; thể hiện tinh thần nghiên cứu khoa học nghiêm túc, trách nhiệm, hiệu quả của Ban Chủ nhiệm. Để Đề tài thật sự trở thành công trình nghiên cứu có giá trị tham khảo cao, đề nghị Ban Chủ nhiệm tiếp tục nghiên cứu, tiếp thu, chỉnh sửa Đề tài theo các ý kiến góp ý của thành viên Hội đồng, sớm hoàn thiện theo quy định.

Hoàng Phúc