Thành lập Tổ Giúp việc Ban Chỉ đạo Phòng, chống tội phạm, tệ nạn xã hội và xây dựng phong trào toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc tỉnh Kon Tum

Ngày 02/12/2020, Ban Chỉ đạo Phòng chống tội phạm, tệ nạn xã hội và xây dựng phong trào Toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc đã ban hành Quyết định số 4457/QĐ-BCĐ về việc Thành lập và ban hành Quy chế hoạt động của Tổ Giúp việc Ban Chỉ đạo Phòng, chống tội phạm, tệ nạn xã hội và xây dựng phong trào toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc tỉnh Kon Tum.

Tuyên truyền pháp luật phòng chống ma túy (ảnh: congankontum.gov.vn)

Theo đó, đồng chí Trưởng phòng Tham mưu-Công an tỉnh là Tổ trưởng; Phó Tổ trưởng gồm 01 đồng chí Phó trưởng phòng Phòng Xây dựng phong trào toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc-Công an tỉnh; 01 đồng chí là đại diện lãnh đạo cấp phòng (hoặc tương đương) thuộc Sở Y tế và Sở Lao động – Thương binh và Xã hội và các đồng chí thành viên.

Tổ giúp việc là tổ chức liên ngành, có nhiệm vụ tham mưu Ban chỉ đạo Phòng, chống tội phạm, tệ nạn xã hội và xây dựng phong trào toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc tỉnh, cụ thể như sau:

Thứ nhất, Chỉ đạo, kiểm tra, đôn đốc, hướng dẫn các sở, ngành, đoàn thể và Ủy ban nhân dân huyện, thành phố trong thực hiện Chỉ thị số 48-CT/TW ngày 22/12/2010 của Bộ Chính trị (khóa X) về tăng cường sự lãnh đạo của Đảng đối với công tác phòng, chống tội phạm trong tình hình mới; Chỉ thị số 36-CT/TW ngày 16/8/2019 của Bộ Chính trị về tăng cường, nâng cao hiệu quả công tác phòng, chống và kiểm soát ma túy; Chỉ thị số 09-CT/TW ngày 01/12/2011 của Ban Bí thư Trung ương Đảng (Khóa XI) về tăng cường sự lãnh đạo của Đảng đối với phong trào toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc trong tình hình mới; Quyết định số 623/QĐ-TTg ngày 14/4/2016 của Thủ tướng Chính phủ về việc phê duyệt Chiến lược quốc gia phòng, chống tội phạm giai đoạn 2016 – 2025 và định hướng đến năm 2030; các Chương trình phòng, chống tội phạm, mua bán người, HIV/AIDS, ma túy, mại dâm đã được Chính phủ phê duyệt; các Chỉ thị, Nghị quyết liên tịch về đẩy mạnh phong trào toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc.

Thứ hai, xây dựng các văn bản chỉ đạo các sở, ngành, đoàn thể và Ủy ban nhân dân huyện, thành phố phối hợp tổ chức thực hiện công tác phòng, chống tội phạm, tệ nạn xã hội và xây dựng phong trào toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc theo từng giai đoạn; xây dựng kế hoạch và thành lập các Đoàn Kiểm tra liên ngành tổ chức kiểm tra, đánh giá, hướng dẫn, đôn đốc việc thực hiện ý kiến chỉ đạo của Trung ương, Tỉnh ủy, Ủy ban nhân dân tỉnh về công tác phòng, chống tội phạm, tệ nạn xã hội, HIV/AIDS và phong trào toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc theo ý kiến chỉ đạo của cấp có thẩm quyền.

Thứ ba, chỉ đạo công tác phối hợp giữa các cơ quan chức năng, các lực lượng đấu tranh với các nhóm tội phạm nguy hiểm, hoạt động liên tuyến, liên huyện, liên tỉnh; các vụ án nghiêm trọng, phức tạp, góp phần bảo đảm an ninh, trật tự, chống tiêu cực, tham nhũng.

Thứ tư, tiến hành sơ kết, tổng kết định kỳ và theo chuyên đề; xây dựng báo cáo thường xuyên và đột xuất trình báo cáo Trưởng ban và cấp có thẩm quyền theo quy định.

Và thực hiện các nhiệm vụ khác do đồng chí Trưởng ban giao.

Thái Ngân