Tổng kết 10 năm thực hiện Nghị quyết Trung ương 8 khóa XI về chiến lược bảo vệ Tổ quốc trong tình hình mới

Ngày 20/4, Tỉnh ủy Kon Tum tổ chức Hội nghị tổng kết 10 năm thực hiện Nghị quyết Trung ương 8 khóa XI về Chiến lược bảo vệ Tổ quốc trong tình hình mới. Đồng chí Đại tướng Tô Lâm - Uỷ viên Bộ Chính trị - Bộ trưởng Bộ Công an - Thành viên Ban Chỉ đạo Trung ương Tổng kết thực hiện Nghị quyết Trung ương 8 khóa XI dự và phát biểu chỉ đạo Hội nghị.

Quang cảnh Hội nghị

Dự Hội nghị còn có đồng chí Dương Văn Trang - Ủy viên Trung ương Đảng - Bí thư Tỉnh ủy- Chủ tịch HĐND tỉnh, đồng chí Lê Ngọc Tuấn - Phó Bí thư Tỉnh ủy - Chủ tịch UBND tỉnh; Trung tướng Trịnh Đình Thạch - Bí thư Đảng uỷ - Chính uỷ Quân khu 5.

Các đại biểu tham dự Hội nghị

Hội nghị đã thông qua Báo cáo kết quả thực hiện Nghị quyết Trung ương 8 khóa XI, qua 10 năm các cấp ủy đảng đã quán triệt, triển khai thực hiện nghiêm túc và đạt nhiều kết quả quan trọng, tạo chuyển biến về nhận thức của đội ngũ cán bộ, công chức, viên chức và các tầng lớp Nhân dân đối với Chiến lược bảo vệ Tổ quốc trong tình hình mới. Qua đó, hệ thống chính trị các cấp không ngừng được củng cố, kiện toàn; năng lực lãnh đạo của các tổ chức đảng, đảng viên và trình độ đội ngũ cán bộ các cấp được nâng lên. Công tác lãnh đạo, chỉ đạo của tỉnh trong xây dựng khu vực phòng thủ tỉnh toàn diện trên tất cả các mặt. Kinh tế tỉnh có những bước tăng trưởng, đời sống nhân dân từng bước được nâng lên; an sinh xã hội đảm bảo. Các mặt văn hóa - xã hội có nhiều chuyển biến tích cực là nền tảng phát triển tiềm lực quốc phòng, an ninh, thế trận quốc phòng toàn dân gắn với thế trận an ninh nhân dân góp phần quan trọng giữ vững ổn định chính trị, trật tự an toàn xã hội, đẩy mạnh sự nghiệp công nghiệp hóa, hiện đại hóa, hội nhập quốc tế, bảo vệ vững chắc Tổ quốc trong tình hình mới.

Tại Hội nghị Đảng ủy Công an tỉnh, Thành ủy Kon Tum, Đảng ủy Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh, Huyện ủy Sa Thầy và một số đơn vị cũng đã có các tham luận sâu về các nội dung liên quan đến chiến lược bảo vệ Tổ quốc trong tình hình mới.

Phát biểu chỉ đạo tại hội nghị, đồng chí Đại tướng Tô Lâm - Bộ trưởng Bộ Công an đánh giá cao những thành tích mà Đảng bộ, chính quyền và nhân dân tỉnh Kon Tum đã đạt được trong thời gian qua, đặc biệt là trong thực hiện Nghị quyết Trung ương 8 khoá XI. Đồng chí cũng nhấn mạnh vai trò đặc biệt quan trọng của vấn đề bảo vệ an ninh Tổ quốc trong tình hình mới; phải tận dụng tốt những thế mạnh của địa phương để phát triển kinh tế, du lịch… tuy nhiên bên cạnh đó cũng cần phải kiên định, giữ vững sự lãnh đạo trực tiếp, tuyệt đối về mọi mặt của Đảng đối với sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc; không ngừng củng cố, tăng cường khối đại đoàn kết toàn dân tộc; kết hợp chặt chẽ giữa phát triển kinh tế - xã hội với củng cố quốc phòng - an ninh…

Đ/c Đại tướng Tô Lâm - Ủy viên Bộ Chính trị - Bộ trưởng Bộ Công an - Thành viên Ban Chỉ đạo phát biểu chỉ đạo Hội nghị

Thay mặt Ban Thường vụ Tỉnh ủy, đồng chí Dương Văn Trang tiếp thu đầy đủ các ý kiến chỉ đạo của Đại tướng Tô Lâm. Qua đó, sẽ tiếp tục lãnh đạo, chỉ đạo triển khai thực hiện nhiệm vụ xây dựng và bảo vệ Tổ quốc đạt kết quả cao hơn nữa.

Trong 10 năm qua Đảng bộ, quân và dân các dân tộc trên địa bàn tỉnh đã đoàn kết thống nhất, nỗ lực, quyết tâm triển khai thực hiện hiệu quả các mục tiêu, nhiệm vụ, giải pháp đề ra; tập trung phát triển kinh tế - xã hội kết hợp chặt chẽ với đảm bảo quốc phòng an ninh, giữ vững an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội trên địa bàn. Với sự nỗ lực trên tốc độ tăng trưởng kinh tế của tỉnh ở mức khá; thu ngân sách trên địa bàn năm sau tăng hơn năm trước; an ninh chính trị trên địa bàn được giữ vững. Đồng chí Bí thư Tỉnh ủy cũng chỉ ra một số nội dung để tiếp tục triển khai thực hiện có hiệu quả việc xây dựng và bảo vệ Tổ quốc trong thời gian tới, nỗ lực giữ vững ổn định an ninh chính trị trên địa bàn tỉnh, tập trung phát triển kinh tế, xã hội, thực hiện thắng lợi Nghị quyết Đại hội XIII của Đảng và Nghị quyết Đại hội XVI Đảng bộ tỉnh.

Tác giả: Hồng Khanh