Đoàn y bác sỹ của tổ chức Hope For Tomorrow - Hoa Kỳ đến làm việc tại Kon Tum

Được sự cho phép của UBND tỉnh, từ ngày 25 - 30/6/2023 Đoàn y bác sỹ của tổ chức Hope For Tomorrow do Ông Nguyễn Xuân Lộc làm Trưởng đoàn phối hợp với Hội Chữ thập đỏ tỉnh Kon Tum thăm, tặng quà và khám, chữa bệnh miễn phí cho người dân có hoàn cảnh khó khăn tại một số giáo xứ trên địa bàn tỉnh Kon Tum.

Mục đích của chuyến công tác lần này của tổ chức Hope For Tomorrow là để chăm sóc sức khỏe cộng đồng cho trẻ em và người có hoàn cảnh khó khăn nhằm góp phần vào công tác y tế xã hội của tỉnh nhà.

Đoàn tặng quà cho bà con giáo xứ Hơ Moong, huyện Sa Thầy

Đoàn đã tổ chức đến thăm và tặng hơn 1.000 suất quà (gồm mì tôm, dầu ăn, gạo, cá khô,...) cho 04 giáo xứ trên địa bàn tỉnh Kon Tum (Giáo xứ Kon Hring-xã Diên Bình-huyện Đăk Tô; Giáo xứ Hơ Moong-xã Hơ Moong và Giáo xứ Kơbei-xã Sa Bình-huyện Sa Thầy; Giáo xứ Măng La-xã Ngọc Bay-thành phố Kon Tum).

Ngoài ra, đoàn đã tiến hành khám chữa bệnh và cấp phát thuốc điều trị các bệnh về răng hàm mặt miễn phí cho hơn 1.000 đối tượng là trẻ em và người có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn thành phố Kon Tum tại bệnh viện Y học Cổ truyền.

Đoàn tổ chức khám chữa bệnh miễn phí cho bà con tại Bệnh viện Y học Cổ truyền, thành phố Kon Tum

Thay mặt địa phương, đồng chí Nguyễn Thị Ven-Chủ tịch Hội chữ thập đỏ tỉnh Kon Tum cảm ơn và đánh giá cao việc đoàn y bác sỹ của tổ chức Hope For Tomorrow đến hoạt động thiện nguyện trên địa bàn tỉnh. Đồng chí mong muốn các nhà hảo tâm  tiếp tục quan tâm, thực hiện các dự án dự án thiện nguyện. Đồng thời, cam kết sẽ phối hợp và hỗ trợ mọi nguồn lực với đoàn khi đến làm việc tại địa phương nhằm nâng cao hiệu quả công tác từ thiện giúp đỡ cho nhiều hơn nữa cho đời sống của những bà con có hoàn cảnh khó khăn.

Tác giả: Linh Nguyên