Dự báo mưa lớn trên địa bàn tỉnh

Theo thông tin từ Đài Khí tượng thủy văn tỉnh Kon Tum, 24 giờ qua, trên địa bàn tỉnh đã có mưa, mưa vừa nhiều nơi, có nơi mưa to, lượng mưa phổ biến đạt từ 20 - 80mm.

Dự báo 24 đến 48 giờ tới, do chịu ảnh hưởng của gió Tây Nam có cường độ mạnh dần lên, nên thời tiết tỉnh Kon Tum tiếp tục có mưa vừa, mưa to và dông; trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh.

Tổng lượng mưa khu vực các huyện: Kon Plong, Tu Mơ Rông, Đăk Tô, Ia H’Drai, Sa Thầy, Kon Rẫy và thành phố Kon Tum có khả năng đạt 30 - 60 mm, có nơi trên 80mm; khu vực các huyện còn lại lượng mưa có khả năng đạt 20 - 40 mm.

Trong 48 - 72 giờ tới, trên toàn tỉnh vẫn tiếp tục có mưa vừa, mưa to đến rất to. Đợt mưa này kéo dài đến hết ngày 12/7/2022.

Cảnh báo mưa lớn có nguy cơ gây lũ quét ở các suối nhỏ và sạt lở đất ở những nơi đất dốc.

Cấp độ rủi ro thiên tai do mưa lớn, dông, lốc, sét, lũ quét và sạt lở đất: Cấp 1./.

Tác giả: Bá Tuấn