Vận động Nhân dân tích cực tham gia phong trào "Toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc" là một nhiệm vụ trọng tâm cần thực hiện trong 06 tháng cuối năm 2023.

Thực hiện Thông báo số 796-TB/TU ngày 17 tháng 7 năm 2023 của Ban Thường vụ Tỉnh ủy về công tác xây dựng Đảng, hệ thống chính trị của Đảng bộ tỉnh 6 tháng đầu năm 2023; phương hướng, nhiệm vụ 06 tháng cuối năm 2023, ngày 27 tháng 7, Ủy ban nhân dân tỉnh có Công văn số 2416/UBND-KTTH triển khai thực hiện. Theo đó, Ủy ban nhân dân tỉnh yêu cầu:

Các sở, ban ngành, đơn vị thuộc tỉnh, Ủy ban nhân dân các huyện, thành phố theo chức năng, nhiệm vụ, lĩnh vực và địa bàn được giao quản lý, phụ trách tập trung thực hiện các nhiệm vụ, cụ thể như sau:

Tiếp tục triển khai thực hiện tốt, đảm bảo thời hạn yêu cầu đối với các nhiệm vụ trọng tâm năm 2023 đã được Ủy ban nhân dân tỉnh giao tại Quyết định số 887/QĐ-UBND ngày 30 tháng 12 năm 2022 và các nhiệm vụ theo chương trình công tác của đơn vị, địa phương.

Tăng cường nâng cao tinh thần trách nhiệm cho đội ngũ cán bộ, công chức, viên chức, thực hiện nghiêm, hiệu quả các quy định về trách nhiệm nêu gương của cán bộ, công chức, viên chức, nhất là người đứng đầu các cơ quan, đơn vị. Tăng cường theo dõi, kịp thời định hướng dư luận xã hội trước những vấn đề mới, nhạy cảm, phát sinh, phản bác các thông tin xấu, độc, sai sự thật.

Rà soát, thực hiện hiệu quả nhiệm vụ kiểm tra, giám sát, đảm bảo tiến độ, quy trình, quy định. Tăng cường giám sát thường xuyên nhằm kịp thời phát hiện, chấn chỉnh và xử lý nghiêm những cán bộ, công chức, viên chức suy thoái về tư tưởng chính trị, đạo đức, lối sống, "tự diễn biến", "tự chuyển hóa" (nếu có), không để khuyết điểm, vi phạm nhỏ tích tụ thành sai phạm lớn.

Triển khai công tác lấy phiếu tín nhiệm đối với chức danh, chức vụ lãnh đạo, quản lý theo Quy định số 96-QĐ/TW ngày 02 tháng 02 năm 2023 của Bộ Chính trị, Kế hoạch số 102-KH/TU ngày 30 tháng 6 năm 2023 của Ban Thường vụ Tỉnh ủy và chỉ đạo của Ban cán sự đảng Ủy ban nhân dân tỉnh tại Công văn số 550-CV/BCSĐ ngày 24 tháng 7 năm 2023, đảm bảo khách quan, công khai, minh bạch, thực chất.

Đề nghị Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam tỉnh và các tổ chức chính trị - xã hội tăng cường tuyên truyền, vận động đoàn viên, hội viên và Nhân dân chấp hành nghiêm các chủ trương của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước, xóa bỏ các hủ tục, phong tục không còn phù hợp, nhất là tình trạng tảo hôn trên địa bàn; tích cực tham gia phong trào "Toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc", nâng cao tinh thần cảnh giác, không nghe, không tin, không làm theo sự kích động, xúi giục, lôi kéo của các thế lực thù địch, phản động, khi phát hiện những thông tin, đối tượng khả nghi thì kịp thời báo cho chính quyền địa phương và lực lượng chức năng biết để xử lý.

Tác giả: Thái Ngân