Công an huyện Đăk Hà: May khẩu trang, phát miễn phí cho nhân dân

Với phương châm “chung tay phòng, chống và đẩy lùi dịch bệnh Covid-19”; trước diễn biến ngày càng phức tạp của dịch bệnh và tình hình giá cả đắt đỏ, khan hiếm khẩu trang y tế, Công an huyện Đăk Hà đã vận động các nhà hảo tâm tài trợ, may khẩu trang vải để thực hiện chương trình thiện nguyện cho người dân trên địa bàn huyện.

Qua khảo sát tình hình thực tế tại các thôn, làng, các xã vùng sâu, vùng xa, việc trang bị khẩu trang để đeo phòng, chống dịch bệnh của bà con nhân dân ở các thôn, làng gặp rất nhiều khó khăn do điều kiện kinh tế, giá cả khẩu trang cao, lại khan hiếm, thậm chí có nhiều thôn bà con không có để đeo.

Trước tình hình đó, các chị em, hội viên phụ nữ Công an huyện đã liên kết với các giáo viên, các chị em có nghề may cùng chung tay “Người góp công, người góp của”, may khẩu trang, phát miễn phí cho bà con nhân dân.

Trao quà ủng hộ cho “Thợ cả” Nguyễn Thị Hồng Thắm

Với tính toán để người dân tự giữ vệ sinh tối ưu, có thể tái sử dụng nhiều lần (giặt, ủi), tiết kiệm, các chị em đã thống nhất lựa chọn nguyên liệu Vải để may. Sau khi tìm hiểu cách thức, kiểu dáng, lựa chọn chất liệu vải phù hợp, các chị em đã tự vẽ, cắt và may khẩu trang.

Được sự quan tâm, ủng hộ của các nhà hảo tâm như ông Trần Văn Chương (TDP3B, thị trấn Đăk Hà, huyện Đăk Hà), Ông Mai Văn Đức (TDP2B – Đăk Hà), Nhà xe Cò Anh (TDP6 – Đăk Hà) cùng tập thể Đoàn thanh niên, Hội phụ nữ Công an huyện, Hội chị em đã may được 8000 cái khẩu trang và giao cho Đoàn viên, hội viên Công an huyện phát cho người dân.

Một số hình ảnh phát khẩu trang miễn phí của Đoàn viên, Hội viên CAH

Đoàn viên, hội viên Công an huyện cũng đã lồng ghép phổ biến, tuyên truyền, giải thích để người dân hiểu quan điểm, nắm vững tinh thần chủ trương, chỉ đạo của các cấp ủy Đảng, Nhà nước, động viên bà con nhân dân bình tĩnh, thực hiện nghiêm túc các biện pháp phòng, chống dịch bệnh; không đăng tải các thông tin không đúng sự thật trên mạng xã hội, gây hoang mang cho người dân. Hiện tại, phong trào đã được nhiều nhà hảo tâm tiếp tục ủng hộ. Số lượng khẩu trang được may trong thời gian tới dự kiến sẽ phát cho bà con ở các xã vùng sâu, vùng xa.

Đức Thịnh