Đoàn cơ sở Công an huyện Ngọc Hồi đẩy mạnh các hoạt động hưởng ứng tháng thanh niên 3/2020

Kỷ niệm 89 năm ngày thanh lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh (26/3/1931 – 26/3/2020), Đoàn Thanh niên Công an huyện đã tổ chức nhiều hoạt động có ý nghĩa hưởng ứng Tháng thanh niên.

Chi đoàn đã phối hợp với một số đơn vị trên địa bàn huyện tổ chức chương trình ” Bát cháo nghĩa tình” – phát hơn 200 suất cháo và 100 ổ bánh mì cho bệnh nhân nghèo đang điều trị tại Bệnh viện đa khoa khu vực Ngọc Hồi nhằm động viên tinh thần, giúp bệnh nhân tích cực điều trị, sớm khỏi bệnh, ổn định cuộc sống. Tiến hành rà soát 03 hộ dân có hoàn cảnh khó khăn, già yếu, bênh tật không thể đi lại sau đó về nhà các hộ dân làm thủ tục, cấp đổi giấy chứng minh nhân dân, tiến hành dọn dẹp vệ sinh nhà cửa, phát quang bụi rậm cùng với đó tặng cho mỗi hộ dân một suất quà (trị giá 200.000 đồng/1 suất).

Tổ chức thăm hỏi, tặng quà, động viên nhân dân tại khu cách ly phòng dịch bệnh Covid-19. Đoàn công tác của Đoàn cơ sở Công an huyện đã chia làm 03 tổ đã chuẩn bị những phần trái cây và những ly nước chanh tặng cho nhân dân đang cách ly tại 03 điểm cách ly; tổng cộng đã tặng 345 suất trái cây, 345 ly nước, 170 chai nước khoáng chanh. Triển khai 100% đoàn viên thanh niên tham gia lao động 05 lượt để đảm bảo điều kiện cơ sở vật chất và giữ vững an ninh, trật tự tại các điểm phòng dịch, cử đoàn viên, thanh niên tham gia trực 24/24 bảo vệ an ninh, trật tự tại các điểm phòng dịch.

Nhằm chia sẻ nỗi đau mất mát với gia đình Chị Trương Thị Thúy thường trú tại thôn 4, thị trấn Plei Kần, là mẹ của 02 em nhỏ trong vụ TNGT vào tối 20/3/2020. Hiện tại hoàn cảnh gia đình đặc biệt khó khăn, con đầu là em Thủy đã mất, con thứ là em Mạnh đang cấp cứu tại bênh viện Hoàng Anh Gia Lai trong tình trạng rất nặng. Hưởng ứng lời kêu gọi của Huyện Đoàn, đoàn thanh niên, hội phụ nữ đã quyên góp số tiền gần 7,5 triệu đồng (7.500.000 đồng) từ cán bộ, chiến sỹ, đoàn viên, thanh niên, phụ nữ công an huyện và đến tận nhà để ủng hộ, chia sẻ, động viên tinh thần gia đình sớm vượt qua nỗi đau, ổn định cuộc sống.

Một số hình ảnh hoạt động:

Chương trình “bát cháo nghĩa tình” tại bệnh viện đa khoa khu vực Ngọc Hồi

Thăm tặng quà, động viên nhân dân tại khu cách ly

Thăm, chia sẻ nỗi đau mất mát với gia đình chị Trương Thị Thúy

Kim Phát