Phát động Cuộc thi viết “Tìm hiểu 60 năm Ngày truyền thống lực lượng Cảnh sát phòng cháy, chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ và 20 năm Ngày toàn dân phòng cháy chữa cháy”

Thực hiện Kế hoạch của Bộ Công an và Cục Cảnh sát PCCC và CNCH, UBND tỉnh Kon Tum đã phát động Cuộc thi viết “Tìm hiểu 60 năm Ngày truyền thống lực lượng Cảnh sát PCCC và CNCH (04/10/1961-04/10/2021) và 20 năm Ngày toàn dân PCCC (04/10/2001-04/10/2021).

Một số hình ảnh của cán bộ, chiến sỹ Phòng Cảnh sát PCCC và CNCH

Đối tượng tham gia Cuộc thi là cán bộ, chiến sỹ trong lực lượng Công an nhân dân; các tầng lớp nhân dân; người Việt Nam đang sinh sống, học tập và làm việc ở nước ngoài; người nước ngoài đang sinh sống, học tập và làm việc tại Việt Nam.

Cuộc thi được tổ chức bằng hình thức thi viết với các nội dung trọng tâm như sau: Tìm hiểu về lịch sử xây dựng, chiến đấu, cống hiến, trưởng thành và truyền thống quý báu của lực lượng Cảnh sát PCCC và CNCH trong 60 năm qua; những thành tích, chiến công trong công tác PCCC và CNCH góp phần giữ gìn trật tự an toàn xã hội, vì bình yên và hạnh phúc của Nhân dân. Tìm hiểu về ý nghĩa Ngày toàn dân PCCC; vai trò của quần chúng nhân dân trong công tác PCCC… Đường lối, chính sách của Đảng và Nhà nước; tư tưởng Hồ Chí Minh về xây dựng lực lượng Cảnh sát PCCC và CNCH cách mạng, chính quy, tinh nhuệ, từng bước hiện đại; chức năng, nhiệm vụ của lực lượng Cảnh sát PCCC và CNCH; các kiến thức xã hội khác có liên quan đến công tác PCCC và CNCH…

Ban Tổ chức Cuộc thi nhận bài dự thi của cán bộ, chiến sỹ trong lực lượng Công an tỉnh và các tổ chức, cá nhân ngoài lực lượng Công an đang công tác, học tập, sinh sống trên địa bàn tỉnh từ nay đến hết ngày 05/5/2021. Trên cơ sở kết quả chấm thi của Ban Giám khảo và căn cứ số lượng, chất lượng bài dự thi, Ban Tổ chức sẽ quyết định số lượng và trao giải thưởng cho những bài dự thi đảm bảo chất lượng.

Địa điểm nhận bài dự thi: Phòng Cảnh sát PCCC và CNCH, Công an tỉnh Kon Tum, số 680 Phan Đình Phùng, phường Quang Trung, thành phố Kon Tum, tỉnh Kon Tum.

Xem chi tiết thể lệ cuộc thi tại đây.

Như Ý