Người điều khiển phương tiện giao thông không chấp hành hiệu lệnh dừng xe, đâm Cảnh sát giao thông gây chấn thương nặng

Khi lực lượng Cảnh sát giao thông ra tín hiệu dừng xe, đối tượng vi phạm không chấp hành hiệu lệnh mà lao thẳng vào Tổ công tác, khiến Đại úy Nguyễn Đình Phúc bị chấn thương nặng, cấp cứu tại bệnh viện đa khoa tỉnh Kon Tum.

Xe mô tô do đối tượng Hoàng điều khiển

Trước đó, tối ngày 14/1, Tổ công tác của Trạm Cảnh sát Giao thông Ngọc Hồi đang thực hiện nhiệm vụ tuần tra, kiểm soát, đảm bảo trật tự an toàn giao thông trên tuyến đường Hồ Chí Minh đoạn qua địa bàn huyện Đắk Glei.

Vào khoảng 21h45’ cùng ngày, tại Km 1440+850 đường Hồ Chí Minh, Tổ công tác phát hiện xe môtô 70F1-208.10 do L.T.H (sinh năm 2009), trú tại xã Đăk Môn, huyện Đăk Glei điều khiển lưu thông theo hướng từ thị trấn Đăk Glei đi xã Đăk Môn với tốc độ nhanh, nẹt bô liên tục nên Tổ công tác đã ra tín hiệu dừng phương tiện. Khi thấy lực lượng chức năng ra tín hiệu dừng xe, Hoàng không chấp hành hiệu lệnh và lao thẳng vào Tổ công tác.

Hiện trường vụ việc

Hậu quả, Đại úy Nguyễn Đình Phúc và đối tượng L.T.H bị chấn thương nặng, cả hai được lực lượng chức năng đưa đi cấp cứu khẩn cấp ở Bệnh viện Đa khoa tỉnh Kon Tum. Hiện Đại úy Nguyễn Đình Phúc đã qua nguy kịch, đang được điều trị, theo dõi tại Khoa Hồi sức tích cực của bệnh viện đa khoa tỉnh Kon Tum; đối tượng L.T.H được người nhà xin chuyển viện sang Bệnh viện 211 (Gia Lai) để cấp cứu.

Các cơ quan chức năng đang tiến hành điều tra, xử lý theo quy định./.

Tác giả: Hạnh Xuân