Tình hình trật tự an toàn giao thông dịp nghỉ Tết Dương lịch 2024

Theo báo cáo của Ban An toàn giao thông tỉnh Kon Tum: Trong 03 ngày nghỉ Tết Dương lịch (từ ngày 30/12/2023 - 01/01/2024), tình hình trật tự giao thông trên địa bàn tỉnh cơ bản ổn định. Xảy ra 01 vụ tai nạn giao thông làm 01 người bị thương.

Dịp nghỉ Tết Dương lịch, toàn tỉnh xảy ra 01 vụ tai nạn giao thông làm 01 người bị thương. So với cùng kỳ năm 2023, giảm 01 vụ, giảm 02 người chết và giảm 03 người bị thương.

Các lực lượng chức năng trên địa bàn tỉnh đã chủ động và làm tốt công tác đảm bảo trật tự an toàn giao thông; chú trọng công tác tuyên truyền pháp luật giao thông; tăng cường công tác tuần tra, kiểm soát, xử lý vi phạm về trật tự an toàn giao thông.

Theo đó, lực lượng chức năng đã phát hiện 145 trường hợp vi phạm, tạm giữ 68 phương tiện và 77 giấy tờ các loại; xử phạt 56 trường hợp với số tiền trên 85 triệu đồng, tước giấy phép lái xe 08 trường hợp, phạt cảnh cáo 05 trường hợp.

Đồng thời, hoạt động giao thông vận tải cũng được đảm bảo, thông suốt; phục vụ tốt nhu cầu đi lại của Nhân dân; không để hành khách tồn đọng tại bến vào dịp nghỉ Tết. Không phát hiện trình trạng “xe dù”, xe khách chở quá số người quy định...

Tác giả: Thái Ngân