Tiếp tục thực hiện có hiệu quả việc xử lý vi phạm TTATGT qua hình ảnh, clip thu thập được trên không gian mạng

Vừa qua, Phòng CSGT - Công an tỉnh Kon Tum phối hợp với Công an xã Đắk Cấm tiến hành xác minh, lập biên bản vi phạm đối với 02 công dân sinh sống trên địa bàn có hành vi vi phạm TTATGT, đăng tải các clip vi phạm trên trang mạng xã hội TikTok.

Một số hình ảnh vi phạm cắt ra từ clip:

Theo Phòng CSGT, thông qua việc nắm tình hình TTATXH và TTATGT trên không gian mạng, đơn vị đã phát hiện tài khoản TikTok mang tên “Hieubay123” đăng tải một số clip vi phạm TTATGT với các lỗi như: Điều khiển xe bằng một bánh đối với xe hai bánh; Không đội mũ bảo hiểm cho người đi mô tô, xe máy khi điều khiển xe tham gia giao thông trên đường bộ… Qua xác minh, 02 công dân trên là A.H (sinh năm 2004) và A.Hi (sinh năm 2008), là hai anh em ruột; trú tại xã Đắk Cấm, thành phố Kon Tum.

Phòng CSGT phối hợp với Công an xã Đắk Cấm và đại diện chính quyền địa phương xuống tận nơi cư trú của 02 công dân trên để làm việc trực tiếp. Hai công dân đã thừa nhận lỗi vi phạm của mình và ký vào biên bản làm việc, biên bản vi phạm. Phòng CSGT đã ra quyết định xử phạt VPHC với tổng mức phạt là 10.300.000 đồng, tước 01 giấy phép lái xe đối với A.H.

A.H và A.Hi làm việc với cơ quan chức năng

Xử phạt VPHC trong lĩnh vực giao thông đường bộ qua hình ảnh đang tạo nên những hiệu ứng tích cực, từng bước xây dựng văn hóa giao thông, giảm thiểu tai nạn giao thông trên địa bàn toàn tỉnh. Nhằm giúp lực lượng chức năng nhận được nhiều thông tin hơn nữa; có căn cứ xử lý các đối tượng cố tình vi phạm TTAGT gây nguy hiểm cho xã hội, người dân có thể cung cấp thông tin, hình ảnh, clip qua các kênh:

- Phòng CSGT: Trực tiếp đến trụ sở cơ quan hoặc tại hiện trường xảy ra vụ việc; sử dụng dịch vụ bưu chính để cung cấp; qua số điện thoại: 0260.386.2459; tài khoản Zalo “Đoàn thanh niên Phòng CSGT Kon Tum”; Fanpage “Phòng CSGT - Công an tỉnh Kon Tum...;

-  Phòng Cảnh sát QLHC: Trực tiếp đến trụ sở cơ quan hoặc tại hiện trường xảy ra vụ việc; sử dụng dịch vụ bưu chính để cung cấp; qua số điện thoại đường dây nóng: 113; tài khoản Zalo “Phòng Cảnh sát QLHC về TTXH tỉnh Kon Tum”; Fanpage “Phòng Cảnh sát QLHC về TTXH Kon Tum”;

- Phòng Cảnh sát cơ động: Trực tiếp đến trụ sở cơ quan hoặc tại hiện trường xảy ra vụ việc; sử dụng dịch vụ bưu chính để cung cấp; qua số điện thoại: 069.418.1204

- Công an các huyện, thành phố: Trực tiếp đến cơ quan hoặc tại hiện trường xảy ra vụ việc, sử dụng dịch vụ bưu chính để cung cấp; qua số điện thoại trực ban, các tài khoản Zalo OA và các trang Fanpage của Công an các huyện, thành phố và Công an các xã, phường, thị trấn./.

Tác giả: Hạnh Xuân