Nỗ lực đẩy mạnh công tác đảm bảo trật tự an toàn giao thông

Trong Quý I/2020, lực lượng Công an tỉnh Kon Tum đã triển khai đồng bộ các biện pháp, công tác đảm bảo an toàn trật tự giao thông với những kết quả đạt được tích cực.

Theo đó, các đơn vị chức năng đã tiếp tục thực hiện nghiêm các quy định của pháp luật, quy trình công tác và nội dung chỉ đạo của Trung ương, địa phương về bảo đảm trật tự, an toàn giao thông; xây dựng và triển khai kế hoạch định kỳ, chuyên đề, cao điểm về bảo đảm trật tự an toàn giao thông, nhất là trong dịp Tết Nguyên đán Canh Tý 2020.

C:\Users\Administrator\Desktop\unnamed.jpg

Lực lượng Cảnh sát gaio thông kiểm tra xe khách đường dài. Nguồn: Internet

Phối hợp tích cực thực hiện công tác tuyên truyền, phổ biến pháp luật về trật tự an toàn giao thông, vận động nhân dân chấp hành nghiêm túc quy định của Luật giao thông đường bộ với 11 đợt, 6.859 người tham gia; phát 200 tờ rơi; ký cam kết không vi phạm hành lang an toàn giao thông đối với 138 hộ kinh doanh.

Các lực lượng làm tốt công tác phối hợp đẩy mạnh tuần tra kiểm soát trật tự, an toàn giao thông trên các tuyến, địa bàn trọng điểm; qua đó phát hiện 5.595 trường hợp vi phạm, tạm giữ 1.694 phương tiện… Trên các tuyến quốc lộ đi qua các huyện Đăk Tô, Ngọc Hồi, Kon Rẫy, Kon Plong, Đăk Glei, Phòng Cảnh sát giao thông phối hợp Công an huyện tiến hành tuần tra kiểm soát trật tự, an toàn giao thông, phát hiện, xử lý 434 trường hợp vi phạm. Tiến hành điều tra, xử lý các vụ tai nạn giao thông. Phối hợp Thanh tra giao thông tổ chức kiểm tra tải trọng 962 trường hợp xe ô tô vận tải hàng hóa, phát hiện, lập biên bản 02 trường hợp chở quá tải. Phối hợp triển khai hiệu quả các kế hoạch dẫn đoàn, đảm bảo an ninh, an toàn các đoàn lãnh đạo cấp cao đến thăm và làm việc tại địa phương. Thực hiện nghiêm túc các quy định về phòng, chống dịch bệnh Covid-19, bảo đảm an toàn sức khỏe cho cán bộ, chiến sỹ và nhân dân khi làm nhiệm vụ đảm bảo trật tự, an toàn giao thông.

Bên cạnh đó, thực hiện Nghị định số 100/NĐ-CP, ngày 30/12/2019 của Chính phủ về xử lý vi phạm hành chính trong lĩnh vực giao thông đường bộ và đường sắt, lực lượng Cảnh sát giao thông đã tăng cường công tác kiểm tra nồng độ cồn và xử lý các trường hợp vi phạm theo quy định. Ngoài ra, thông qua tuần tra kiểm soát bảo đảm trật tự an toàn giao thông, phát hiện 07 vụ-04 đối tượng vi phạm về trật tự xã hội, bàn giao cho các đơn vị chức năng giải quyết theo thẩm quyền.

Làm tốt công tác bảo đảm trật tự an toàn giao thông là nhiệm vụ quan trọng, cấp bách với sự nỗ lực, quyết liệt của các lực lượng chức năng với mục tiêu giảm thiểu tai nạn, duy trì trật tự giao thông trên các tuyến đường. Thời gian tới, Công an tỉnh tiếp tục triển khai thưc hiện quyết liệt, hiệu quả các biện pháp, công tác bảo đảm trật tự an toàn giao thông, trong đó chú trọng đẩy mạnh tuần tra kiểm soát trên các tuyến quốc lộ, khu vực nông thôn; kiểm tra xử lý vi phạm nồng độ cồn khi tham gia giao thông, thực hiện nghiêm túc chế độ báo cáo, thống kê theo quy định…

Khánh Vi