Tăng cường xử lý vi phạm về nồng độ cồn, ma túy khi tham gia giao thông

Nhằm chỉ đạo thực hiện nghiêm túc các nội dung về cân tải trọng xe để có cơ sở xử lý vi phạm hành chính, điều tra, giải quyết tai nạn giao thông và tăng cường xử lý vi phạm về nồng độ cồn, ma túy khi tham gia giao thông, Lãnh đạo Công an tỉnh yêu cầu các đơn vị liên quan, Công an các huyện, thành phố triển khai các công tác trọng tâm.

C:\Users\Admin\Desktop\word-image-159.jpg

Tăng cường xử lý vi phạm nồng độ cồn khi tham gia giao thông. Ảnh: congankontum.gov.vn

Theo đó, Lãnh đạo Công an tỉnh yêu cầu các đơn vị khi xử lý vi phạm hành chính về tải trọng xe và khi tiếp nhận điều tra, giải quyết tai nạn giao thông liên quan đến tải trọng xe phải sử dụng cân kiểm tra tải trọng xe cơ giới đã được trang bị đảm bảo điều kiện, tiêu chuẩn theo quy định (cân kiểm tra tải trọng xe phải còn hạn kiểm định). Trường hợp không có cân phải liên hệ Phòng Cảnh sát giao thông hoặc các đơn vị quản lý, khai thác, bảo trì kết cấu hạ tầng giao thông đường bộ để tiến hành cân tải trọng xe làm cơ sở, căn cứ xác định lỗi vi phạm, tránh trường hợp khiếu nại về điều kiện cân tải trọng xe. Không lấy kết quả kiểm tra tải trọng xe của các điểm cân dịch vụ không đúng quy định để xử lý vi phạm hành chính và điều tra, giải quyết tai nạn giao thông.

Đối với công tác xử lý vi phạm về nồng độ cồn, ma túy khi tham gia giao thông, tiếp tục triển khai thực hiện nghiêm túc chương trình, kế hoạch tuần tra, kiểm soát và xử lý vi phạm của người điều khiển xe trên đường mà trong cơ thể có chất ma túy, vi phạm nồng độ cồn và các nội dung chỉ đạo có liên quan. Trong đó, chủ động phối hợp với các cơ sở y tế, lực lượng chức năng trong việc xét nghiệm nồng độ cồn, chất ma túy; thực hiện kiểm tra nồng độ cồn đối với người điều khiển phương tiện tham gia giao thông đảm bảo quy định, hướng dẫn về phòng, chống dịch COVID-19.

Khánh Vi