Ngọc Hồi: Đẩy mạnh xử lý phương tiện không đảm bảo điều kiện lưu hành

Từ đầu năm 2020 đến nay, Công an huyện Ngọc Hồi đã triển khai, chỉ đạo các lực lượng tăng cường tuần tra kiểm soát, đảm bảo trật tự an toàn giao thông, tập trung xử lý phương tiện không đảm bảo điều kiện lưu hành trên địa bàn huyện.

Theo kế hoạch, Công an huyện Ngọc Hồi phối hợp với lực lượng Công an xã, thị trấn, công an viên, bảo vệ dân phố trực tiếp xuống địa bàn các xã, thị trấn tuyên truyền vận động 618 hộ dân không sử dụng phương tiện không đảm bảo điều kiện lưu hành; ký cam kết 88 cơ sở sửa chữa xe mô tô, cam kết không sửa chữa, độ chế các loại phương tiện; Phối hợp tuần tra, kiểm soát trên các tuyến đường liên thôn, liên xã phát hiện lập biên bản tạm giữ 118 phương tiện không đảm bảo điều kiện lưu hành tham gia giao thông, góp phần giảm thiểu tai nạn giao thông trên các tuyến đường liên thôn, liên xã.

Ngoài ra, từ ngày 15/12/2019 đến nay, Công an huyện Ngọc Hồi đã phát hiện lập biên bản 3.086 trường hợp vi phạm về trật tự an toàn giao thông, tạm giữ 1.172 phương tiện, 1.914 giấy tờ, nộp ngân sách nhà nước 2.300.000.000đ, tước quyền sử dụng giấy phép lái xe có thời hạn 103 trường hợp.

Phương tiện không đảm bảo điều kiện lưu hành bị tịch thu

Công an huyện Ngọc Hồi tăng cường TTKS giao thông

Thời gian tới, Công an huyện Ngọc Hồi tiếp tục đẩy mạnh công tác đảm bảo trật tự an toàn giao thông trên địa bàn huyện và xử lý nghiêm các trường hợp sử dụng phương tiện không đảm bảo điều kiện lưu hành nhằm kiềm chế giảm thiểu tai nạn giao thông xảy ra trên địa bàn huyện.

Kim Phát