Công an thành phố Kon Tum: Tăng cường xử lý các hành vi gây mất an toàn giao thông

Nhằm giảm thiểu tai nạn giao thông trên cả 3 tiêu chí về số vụ, số người chết và số người bị thương, thời gian qua, Công an thành phố Kon Tum đã triển khai đồng bộ nhiều biện pháp, góp phần tạo chuyển biến tích cực trong công tác đảm bảo an ninh trật tự, an toàn giao thông trên địa bàn.

Thành phố Kon Tum là địa bàn rộng, nhiều tuyến, nút giao thông quan trọng như: Quốc lộ 24, 14, tỉnh lộ 671, 675 đi qua thành phố và các tuyến đường liên huyện, liên xã. Cùng với đó, mật độ tham gia giao thông của người dân và các loại phương tiện ngày càng tăng cao. Để đảm bảo trật tự an toàn giao thông, Công an thành phố đã chủ động tham mưu cho Ban An toàn giao thông thành phố triển khai đồng bộ nhiều giải pháp phù hợp với tình hình thực tiễn.

Từ đầu năm đến nay, Công an thành phố đã phối hợp với các cơ quan, đoàn thể tăng cường tuyên truyền, phổ biến giáo dục pháp luật về an toàn giao thông, đặc biệt là Luật Phòng chống tác hại của rượu, bia và Nghị định số 100/2019/NĐ-CP của Chính phủ quy định về xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực giao thông đường bộ, đường sắt; đồng thời, tổ chức tuyên truyền, phổ biến kỹ năng tham gia giao thông cho học sinh, cán bộ, giáo viên một số đơn vị trường học và người dân với 5.573 lượt người tham gia; tổ chức lễ ra quân thực hiện kế hoạch tổng kiểm soát phương tiện giao thông cơ giới đường bộ từ ngày 14/5-14/6/2020.

Zalo

Trung tá Nguyễn Tăng Trung, Đội trưởng Đội Cảnh sát giao thông Công an thành phố Kon Tum cho biết: “Để đảm bảo trật tự an toàn giao thông trên địa bàn, từ đầu năm 2020 đến nay, lực lượng Cảnh sát giao thông Công an thành phố đã tích cực phối hợp với lực lượng Công an các phường, xã thực hiện tuần tra, kiểm soát, tuyên truyền về an toàn giao thông tại các phiên chợ, các buổi họp thôn. Qua đó, lập 1.929 biên bản, xử lý 2.243 trường hợp, tạm giữ 1.016 phương tiện với các hành vi vi phạm chủ yếu: Xe không đủ điều kiện lưu hành, không đội mũ bảo hiểm, không mang theo Giấy phép lái xe, chở quá số người quy định, nồng độ cồn vượt quá mức cho phép, vượt quá tốc độ…

Zalo

Bên cạnh đó, Công an thành phố cũng đã chỉ đạo Công an các phường, xã tăng cường lực lượng tuần tra kiểm soát, đảm bảo an toàn giao thông tại địa bàn, xử lý nghiêm các trường hợp sử dụng xe gắn máy độ, chế, các trường hợp không tuân thủ an toàn giao thông. Từ đầu năm đến nay, Công an các phường, xã đã tiến hành tuần tra kiểm soát 964 lượt, phát hiện, xử phạt vi phạm hành chính về an toàn giao thông, trật tự đô thị 303 trường hợp với số tiền 104.845.000đ, phạt cảnh cáo 01 trường hợp và cho viết bản cam kết 47 trường hợp.

Zalo

Đối tượng vi phạm chủ yếu là thanh, thiếu niên, không chấp hành các quy định về an toàn giao thông

Với mục tiêu phòng ngừa, ngăn chặn, giảm thiểu tai nạn giao thông trên cả 3 tiêu chí, thời gian tới, Công an thành phố tiếp tục đẩy mạnh tuyên truyền, phổ biến pháp luật về an toàn giao thông đến nhân dân; tiếp tục thực hiện các giải pháp đảm bảo trật tự an toàn giao thông, đặc biệt phục vụ đại hội Đảng bộ các cấp nhiệm kỳ 2020-2025; tăng cường công tác tuần tra, kiểm soát trên các tuyến đường, xử lý nghiêm các trường hợp vi phạm, nhất là các lỗi là nguyên nhân gây tai nạn giao thông.

Đội Tổng hợp-Công an thành phố Kon Tum