Khai giảng lớp Huấn luyện chuyên sâu sử dụng, bảo quản, bảo dưỡng, sửa chữa phương tiện, thiết bị chữa cháy và cứu nạn cứu hộ năm 2020

Ngày 07/12/2020 Cục Cảnh sát PCCC và CNCH – Bộ Công an đã Khai giảng lớp​​ tập huấn luyện chuyên sâu sử dụng, bảo quản, bảo dưỡng, sửa chữa phương tiện, thiết bị chữa cháy và CNCH năm 2020 tại Công an tỉnh Nghệ An với thời gian 07 ngày. Phòng Cảnh sát PCCC và CNCH Công an tỉnh Kon Tum có 03 đồng chí tham dự.

Mục đích nhằm trang bị cho chỉ huy, cán bộ, lái xe trực tiếp làm công tác chữa cháy, cứu nạn, cứu hộ một số kiến thức chuyên sâu, trao đổi kinh nghiệm, giải đáp những khó khăn, vướng mắc trong quá trình sử dụng, bảo quản, bảo dưỡng, sửa chữa phương tiện, thiết bị chữa cháy và cứu nạn cứu hộ của Công an các đơn vị, địa phương. Nội dung huấn luyện cả về lý thuyết và thực hành.

Nội dung huấn luyện về lý thuyết gồm: Phổ biến các văn bản quy phạm pháp luật liên quan đến công tác quản lý, sử dụng, bảo quản, bảo dưỡng phương tiện như: Thông tư số 60/2015/TT-BCA ngày 09/11/2015 của Bộ Công an quy định về tiêu chuẩn, định mức trang bị phương tiện PCCC và CNCH cho lực lượng Cảnh sát PCCC; Thông tư số 52/2014/TT-BCA của Bộ Công an quy định về quản lý, bảo quản, bảo dưỡng phương tiện PCCC; giới thiệu tổng quan về tính năng, tác dụng, thông số kỹ thuật của các phương tiện và trang thiết bị chữa cháy và CNCH.

Phần thực hành tập trung hướng dẫn cách sử dụng, bảo dưỡng các loại xe chữa cháy, thay thế dầu động cơ, dầu của khối nén khí, các loại lọc khí của máy nạp khí sạch, bảo dưỡng và thay thế các chi tiết hư hỏng, thay dầu thủy lực thiết bị banh cắt thủy lực, máy cưa, máy cắt, mặt nạ phòng độc cách ly, camera quan sát đám cháy…

Phát biểu khai mạc tại lớp tập huấn, Đại tá Trần Trung Thành – Phó Cục trưởng Cục Cảnh sát PCCC và CNCH phát biểu khai giảng lớp tập huấn nhấn mạnh: Công tác bảo quản, bảo dưỡng phương tiện và thực tiễn kỹ năng thao tác, sử dụng các loại phương tiện chữa cháy và CNCH là bước rất quan trọng công tác PCCC và CNCH, đảm bảo phương tiện luôn hoạt động hiệu quả khi cần thiết. Góp phần giảm thiểu thiệt hại do cháy, nổ, tai nạn sự cố xảy ra.

Huấn luyện thao tác, tính năng tác dụng của các loại phương tiện chữa cháy và CNCH

Kết thúc lớp huấn luyện, Ban Tổ chức sẽ tiến hành kiểm tra viết bài thu hoạch, đánh giá kết quả học tập và trao chứng chỉ hoàn thành chương trình bồi dưỡng cho các học viên đạt yêu cầu.

Nguyễn Học