Kiểm tra kết thúc huấn luyện nghiệp vụ chữa cháy và CNCH cho lực lượng Cảnh sát cơ động và chiến sĩ mới năm 2023

Ngày 31/5/2023, Công an tỉnh Kon Tum đã kiểm tra kết thúc lớp huấn luyện nghiệp vụ chữa cháy và CNCH cho cán bộ, chiến sĩ thuộc lực lượng Cảnh sát cơ động và chiến sĩ mới năm 2023.

Sau 15 ngày huấn luyện (từ ngày 18/5/2023 đến ngày 31/5/2023), 180 cán bộ, chiến sĩ thuộc lực lượng Cảnh sát cơ động và chiến sĩ mới đã được phổ biến kiến thức cơ bản về cháy; cách sử dụng lăng, vòi chữa cháy; triển khai một số đội hình chữa cháy và CNCH cơ bản; sử dụng, bảo quản, bảo dưỡng mặt nạ phòng độc cách ly và mặt nạ lọc độc; phương pháp di chuyển người bị nạn; kỹ năng sơ cấp cứu cơ bản; thực hành xử lý một số tình huống cháy, nổ và tình huống cứu nạn cứu hộ.

CBCS Kiêm tra kỹ thuật cá nhân

CBCS kiểm tra đội hình CNCH sử dụng thiết bị cắt thủy lực

Đồng chí Thượng tá Hoàng Thái Chính, Phó trưởng Phòng Cảnh sát PCCC và CNCH Công an tỉnh - Trưởng ban huấn luyện đánh giá cao tinh thần nỗ lực, cố gắng của cán bộ, chiến sĩ lực lượng Cảnh sát cơ động và chiến sĩ mới  đã hoàn thành tốt các nội dung huấn luyện và đạt yêu cầu 100%. Qua đó, góp phần nâng cao năng lực, trình độ nghiệp vụ chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ cho cán bộ, chiến sĩ trong mọi tình huống.

Đồng chí Thượng tá Hoàng Thái Chính – Trưởng ban huấn luyện nhận xét đánh giá kết quả kiểm tra nghiệp vụ chữa cháy và CNCH

Trong thời gian tới, để phát huy những kết quả đạt được, đồng chí Trưởng ban huấn luyện yêu cầu cán bộ, chiến sĩ ngoài những kiến thức đã được huấn luyện, cần tiếp tục học tập, rèn luyện để bổ sung, hoàn thiện kiến thức, kinh nghiệm thực tế, sẵn sàng tham gia chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ khi có yêu cầu./.

Tác giả: Công Hùng