Kịp thời ngăn chặn đám cháy trên cánh đồng mía

Vào lúc 14h30’ ngày 02/12/2019, Phòng Cảnh sát phòng cháy, chữa cháy (PCCC và CNCH) Công an tỉnh Kon Tum nhận được tin báo cháy cánh đồng mía thuộc địa bàn tổ dân phố 1, phường Lê Lợi, thành phố Kon Tum, tỉnh Kon Tum.

Sau khi nhận được tin báo, Phòng Cảnh sát PCCC và CNCH Công an tỉnh đã nhanh chóng điều động 03 xe chữa cháy cùng 24 cán bộ, chiến sỹ đến hiện trường khống chế và dập tắt đám cháy, không để đám cháy lan sang khu vực nhà dân xung quanh, đồng thời, cứu chữa số diện tích mía chưa bị cháy lan. Do thời tiết đang vào mùa hanh khô, gió to, nên đám cháy phát triển nhanh, xuất hiện những đám cháy “nhảy cóc” lan theo diện rộng khiến lực lượng Cảnh sát PCCC và CNCH gặp không ít khó khăn trong công tác cứu chữa.

Đến 16h35’ cùng ngày, sau khi triển khai các hoạt động chữa cháy, chống cháy lan, đám cháy được khống chế và dập tắt hoàn toàn. Nguyên nhân và thiệt hại của vụ cháy đang được cơ quan chức năng điều tra làm rõ.

Hiện trường vụ cháy

Đăng Huy (Phòng Cảnh sát PCCC và CNCH)