Tổ chức huấn luyện nghiệp vụ phòng cháy chữa cháy và cứu nạn cứu hộ năm 2019 trên địa bàn huyện Đăk Glei

Sáng ngày 09/10/2019, UBND huyện Đăk Glei đã tổ chức Lễ khai mạc huấn luyện nghiệp vụ phòng cháy chữa cháy và cứu nạn cứu hộ (PCCC và CNCH) năm 2019. Tham dự buổi lễ có đồng chí Thượng tá Hoàng Thái Chính – Phó Trưởng phòng PC07 Công an tỉnh Kon Tum, đồng chí Thượng tá Nguyễn Văn Úy – Phó Trưởng Công an huyện Đăk Glei cùng 120 học viên đến từ các cơ sở trên địa bàn huyện.

Chương trình tập huấn được chia tiến hành trong 03 ngày, từ ngày 9/10 đến 11/10/2019 nhằm nâng cao nhận thức, ý thức việc chấp hành các quy định của Nhà nước về công tác PCCC và phát huy tốt vai trò trách nhiệm của mỗi cá nhân trong công tác PCCC, tích cực và chủ động phòng ngừa, phát hiện, xử lý kịp thời các nguy cơ và điều kiện có thể gây ra cháy, nổ tại đơn vị cơ sở.

Quang cảnh buổi tập huấn nghiệp vụ về PCCC và CNCH

Nội dung tập huấn bao gồm kiến thức, kỹ năng cứu nạn cứu hộ; Hệ thống các văn bản pháp luật về PCCC, kiến thức cơ bản về PCCC, tính năng tác dụng, phương pháp kiểm tra và bảo quản, sử dụng một số phương tiện dụng cụ chữa cháy; an toàn PCCC mạng điện, thiết bị điện; an toàn PCCC nhà ở kết hợp với sản xuất, kinh doanh; hay những bài học bổ ích về các phương pháp cứu nạn, cứu hộ trong một số trường hợp cụ thể (sạt lở đất đá, tai nạn ô tô, không gian hạn chế, tai nạn dưới nước,…. Sau phần học lý thuyết, các học viên được thực hành thao tác sử dụng phương tiện chữa cháy thông dụng, động tác chữa cháy cơ bản, triển khai đội hình phối hợp chữa cháy, cách lắp vòi vào ống và cách rải ống nước chữa cháy …

Đồng chí Thượng tá Hoàng Thái Chính trình bày Công tác PCCC&CNCH và những quy phạm pháp luật về PCCC và CNCH

Qua đợt tập huấn này các học viên tại cơ sở sẽ nâng cao kiến thức và kỹ năng, sử dụng thành thạo các trang thiết bị dụng cụ chữa cháy, trình độ chỉ huy chữa cháy tại chỗ nhằm ngăn chặn các nguy cơ gây sự cố cháy, nổ trong sản xuất kinh doanh. Đây là hoạt động được Công an huyện tham mưu UBND huyện tổ chức định kỳ hàng năm nhằm đẩy mạnh công tác tuyên truyền và giáo dục ý thức trách nhiệm PCCC cho toàn thể lực lượng PCCC cơ sở, dân phòng trên địa bàn huyện Đăk Glei./.

Quang Thành