Tuyên truyền kiến thức phòng cháy, chữa cháy và kỹ năng thoát nạn an toàn cho học sinh trên địa bàn thành phố Kon Tum

Xây dựng phong trào Toàn dân phòng cháy chữa cháy (PCCC) là một trong những nội dung nòng cốt để hạn chế tối đa sự cố, cháy, nổ và thiệt hại do cháy gây ra. Công tác PCCC chỉ thực sự hiệu quả khi mỗi người dân đều có kỹ năng để phòng chống cháy, nổ. Để làm được điều đó, việc tuyên truyền, giáo dục đối với lứa tuổi học sinh là vô cùng quan trọng, bởi đây chính là đối tượng có sức ảnh hưởng rất lớn đối với mỗi gia đình và toàn xã hội.

Nhằm hưởng ứng Tháng an toàn PCCC năm 2019 và đẩy mạnh công tác tuyên truyền, phổ biến kiến thức, kỹ năng về PCCC và CNCH, trong tháng 10 năm 2019, Phòng Cảnh sát PCCC và CNCH – Công an tỉnh Kon Tum đã phối hợp tổ chức tuyên truyền công tác PCCC và kỹ năng thoát nạn an toàn khi có sự cố cháy nổ xảy ra cho hơn 2.000 học sinh thuộc các trường học trên địa bàn thành phố Kon Tum (Trường THPT Kon Tum, Trường THCS Sư phạm thực hành Lý Tự Trọng, Trường Tiểu học Ngô Quyền, Trường Tiểu học Phan Đình Phùng, Trường mầm non dân lập Cao Su Kon Tum…).

Tại các buổi tuyên truyền, cán bộ Phòng Cảnh sát PCCC và CNCH – Công an tỉnh Kon Tum đã phổ biến những kiến thức cơ bản về an toàn PCCC cho học sinh như: Nhận biết hỏa hoạn, các biện pháp phòng ngừa cháy, nổ trong trường học, gia đình và khu dân cư, kỹ năng xử lý tình huống cháy nổ, kỹ năng thoát nạn thoát nạn an toàn, CNCH… và tổ chức thực hành cho các học sinh sử dụng các phương tiện PCCC tại chỗ, các kỹ năng thoát nạn an toàn trường hợp khi có cháy xảy ra.

Buổi tuyên truyền không chỉ là buổi sinh hoạt ngoại khóa cung cấp các kiến thức, kỹ năng bổ ích, mà còn tạo tiền đề về nhận thức công tác PCCC cho các học sinh ngay từ khi còn ngồi trên ghế nhà trường, tạo hiệu ứng lan tỏa tới phụ huynh của các em học sinh, góp phần đẩy mạnh phong trào toàn dân tham gia PCCC, đảm bảo an ninh trật tự tại địa phương.

Một số hình ảnh của công tác tuyên truyền:

C:\Users\HP\Downloads\72099082_1469873823153817_1761433544845950976_o.jpg

Phổ biến kiến thức cho các em học sinh về công tác PCCC tại trường học và gia đình.

Hướng dẫn sử dụng bình chữa cháy xách tay cho các em học sinh và giáo viên nhà trường.

Các em học sinh trải nghiệm sử dụng phương tiện chữa cháy trên xe cứu hỏa.

C:\Users\HP\Downloads\IMG20191009082923.jpg

Học viên sử dụng bình chữa cháy xác dập tắt đám cháy giả định.

Hướng dẫn các em học sinh kỹ năng thoát nạn an toàn, tránh ngạt khói.

V. Long (Phòng CS PCCC và CNCH)